Đà Nẵng: Ga đường sắt được huỷ bỏ sau 18 năm quy hoạch treo

Sau 18 năm quy hoạch treo, dự án ga đường sắt Đà Nẵng tại quận Liên Chiểu đã được lãnh đạo UBND thành phố này ký quyết định bãi bỏ quy hoạch, ổn định cuộc sống hàng ngàn hộ dân.
Ngày 18/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định bãi bỏ các quyết định trước đó về sơ đồ ranh giới, quy hoạch nhà ga đường sắt tại các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc thuộc quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).
Da Nang: Ga duong sat duoc huy bo sau 18 nam quy hoach treo
Ga đường sắt Đà Nẵng
Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng bãi bỏ Quyết định số 5071/QĐ-UBND ngày 01/7/2004 của Chủ tịch UBND thành phố về việc phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch nhà Ga đường sắt mới, tỉ lệ 1:1.000.
Quyết định 2739/2013 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh sơ đồ ranh giới quy hoạch sử dụng đất dự án ga đường sắt mới.
Một quyết định nữa được bãi bỏ là Quyết định 4472/2014 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉ lệ 1/2.000 ga đường sắt mới và hệ thống giao thông phục vụ ga.
Dự án ga đường sắt Đà Nẵng (cũ) được quy hoạch từ năm 2004, nhưng không triển khai đã gây nhiều hệ lụy cho đời sống người dân trong khu vực quy hoạch. Do vướng quy hoạch dự án này, 18 năm qua, hàng nghìn hộ dân không được xây dựng, sửa chữa nhà cửa, sống trong cảnh tạm bợ, nhiều gia đình đông con cái nhưng không thể tách thửa dù diện tích đất lớn. Cùng với đó, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh không được đầu tư, chỉnh trang.
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 vừa được Thủ tướng phê duyệt, ga đường sắt mới đã được di dời ra vị trí mới tại huyện Hòa Vang.

>>> Mời độc giả xem thêm video Cầu Vàng tại Đà Nẵng được chọn là kỳ quan mới của thế giới (Nguồn: THĐT)

Theo Đời sống
Sắc xuân trên Buôn Ma Thuột

Sắc xuân trên Buôn Ma Thuột

Bất cứ ai đặt chân lên đất Ban Mê (TP Buôn Ma Thuột) vào thời điểm này đều cảm nhận được một không khí đầm ấm tràn ngập bởi Xuân đã về. Từng ngõ ngách, từng góc phố, con đường… rộn ràng không khí Tết. Người người du Xuân, tấp nập mua sắm Tết, các loài hoa thi nhau khoe sắc.
back to top