--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu Bí thư xã nói gì khi bị tố khai man thành tích thời chống Mỹ

DOÃN CÔNG - 07:43 13/10/2019

Ngày 12/10, ông Nguyễn Bổn - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ) cho hay, ông đã nắm được thông tin kết luận nội dung tố cáo gian dối trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

“Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn nhưng tôi sẽ chấp nhận kết luận trên. Tôi đã đem Huy chương trả lại cho xã, còn tiền khen thưởng 1 triệu đồng khi nào cơ quan chức năng yêu cầu tôi sẽ trả lại”, ông Bổn nói.

Cựu Bí thư xã nói gì khi bị tố khai man thành tích thời chống Mỹ  - 1
Ông Nguyễn Bổn - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thọ bị tố gian dối trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Theo lý giải của ông Nguyễn Bổn, gia đình ông là gia đình cách mạng, cha mẹ ông đều tham gia kháng chiến, chị gái ông thoát ly và tham gia kháng chiến. Bản thân ông không hề có ý định gian dối mà do chủ quan nên dẫn đến sai sót trong việc báo cáo thành tích.

“Tôi cung cấp thông tin nhờ người khác báo cáo nhưng họ làm theo cách của họ, trong khi tôi chủ quan không kiểm tra lại nội dung đã ký xác nhận nên dẫn đến sai sót”, ông Bổn phân trần.

Tuy nhiên, khi hỏi về nội dung cụ thể sai sót thế nào thì ông Bổn nói rằng, do sự việc diễn ra đã hàng chục năm nên nhớ không rõ. “Sự việc đã vậy rồi tôi rất buồn, nhưng sẽ chấp nhận với kết luận từ Chủ tịch huyện”, ông Bổn nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trương Ngọc Hoàng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ cho biết, ông Bổn đã mang Huy chương lên xã để trả lại nhưng địa phương không chấp nhận vì việc thu hồi phải đúng trình tự, thủ tục.

“Chúng tôi không nhận thì ông Bổn để Huy chương lại tại văn phòng rồi ra về. Việc thu hồi phải làm đúng thủ tục. Sắp tới, huyện sẽ họp Hội đồng Thi đua khen thưởng để tiến hành làm các bước đề nghị cấp có thẩm quyền thu hồi”, ông Hoàng khẳng định.

Như Dân trí đã thông tin, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng ký ban hành kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Bổn - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thọ gian dối trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Theo kết luận, căn cứ lý lịch đảng viên của ông Nguyễn Bổn và Luật Thi đua khen thưởng, hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích của ông này không đúng quy định và không đúng thành tích tham gia cách mạng thực tế.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ đã giao Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn UBND xã Mỹ Thọ lập hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền hủy bỏ Quyết định số 2427/QĐ-CTN ngày 16/12/2011 của Chủ tịch nước về tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất đối với ông Nguyễn Bổn. Sau khi có quyết định hủy bỏ quyết định khen thưởng, UBND xã Mỹ Thọ thu hồi hiện vật, tiền thưởng mà ông Nguyễn Bổn đã nhận.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cũng yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Hội đồng Thi đua khen thưởng xã Mỹ Thọ vào các năm 2004 và 2010 (thời điểm xét thành tích đối với ông Bổn). Đề nghị Đảng ủy xã Mỹ Thọ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc về mặt Đảng đối với hành vi gian dối trong việc kê khai thành tích của ông Bổn.

 

 

  • GS Nguyễn Minh Thuyết: Rất cần một cuộc “đại phẫu”… bệnh gian dối
    Trò chuyện- 16:19 30/07/2018
    Chúng ta đã nhiều lần “báo động” về sự xuống cấp của đạo đức xã hội. Nhưng giờ từ “báo động” không còn thích hợp nữa. Bệnh gian dối nghĩ một đằng nói một nẻo, nói một đằng làm một nẻo… đã ăn sâu vào tận gan ruột rồi. Rất cần một cuộc “đại phẫu” – GS Nguyễn Minh Thuyết chia sẻ những suy nghĩ xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm một ca mắc Covid-19, là chuyên gia Nga
Thời sự- Nam Phương - 06:50 01/10/2020
Sáng 1/10, Việt Nam ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới, là chuyên gia người Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Trường hợp này đi cùng chuyến bay với 17 ca bệnh được công bố trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO