Cụm camera của OPPO Find X8 Ultra có gì đặc biệt?

Theo thông tin được leaker Digital Chat Station tiết lộ thì Oppo Find X8 Ultra sẽ sở hữu 4 camera sau cùng với độ phân giải 50MP.

Cuộc đua camera giữa các hãng điện thoại Trung Quốc đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Dù năm sau mới ra mắt, nhưng một số thông tin về cụm camera của OPPO Find X8 Ultra mới đây đã được tiết lộ.

Theo tài khoản Digital Chat Station, OPPO Find X8 Ultra vẫn sở hữu 4 camera sau với cùng độ phân giải 50MP. Hai trong số đó là ống kính zoom tiềm vọng với tiêu cự riêng biệt, tương tự giải pháp đang sử dụng trên Find X7 Ultra hiện nay.

Cụm camera của OPPO Find X8 Ultra có gì đặc biệt? ảnh 1

Cụm camera của OPPO Find X8 Ultra có gì đặc biệt?

Tuy nhiên, Digital Chat Station cho biết nguyên mẫu Find X8 Ultra đang được phát triển nhằm mục tiêu cung cấp khả năng chụp ảnh zoom quang vượt trội so với ống kính tiềm vọng 200MP. Hiện tại trên thị trường chỉ có một smartphone trang bị camera tiềm vọng 200MP, đó là vivo X100 Ultra. Gợi ý trên cho thấy rất có thể OPPO Find X8 Ultra sẽ đem lại chất lượng zoom quang học tốt hơn đối thủ vivo.

Trước đó, leaker nổi tiếng Smart Pikachu chia sẻ trên Weibo thì Find X8 sẽ là chiếc smartphone cao cấp thế hệ tiếp của OPPO sử dụng con chip cao cấpDimensity 9400 của MediaTek ra mắt vào tháng 10 tới. Phiên bản Find X8 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 4 dự kiến ra mắt đầu năm 2025 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S25 Ultra, Xiaomi 15 Ultra, vivo X200 Ultra,... hay thậm chí cả iPhone 16 Pro Max.

DCS đã từng tuyên bố Dimensity 9400 có thể vượt qua Snapdragon 8 Gen 4 và A17 Pro của Apple về lệnh trên mỗi xung nhịp/chu kỳ (IPC) để mang lại hiệu năng ấn tượng cho người dùng.

Theo một số tin đồn thì smartphone dùng chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ cần pin lớn hơn để duy trì hoặc cải thiện thời lượng pin do chipset ngốn nhiều điện hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Do đó, rất có thể Find X8 sẽ được trang bị viên pin 6,000 mAh.

Theo Đời sống
back to top