--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways báo cáo về nợ

HỒNG KHANG - 15:43 25/04/2020

Cục Hàng không vừa ra văn bản yêu cầu Bamboo Airways khẩn trương báo cáo về tình hình công nợ và phương án giải quyết công nợ của hãng.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways phải khẩn trương báo cáo về tình hình công nợ và phương án giải quyết công nợ cũng như báo cáo về tình hình tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh.

Đây là động thái từ nhà chức trách hàng không Việt Nam sau khi Bộ GTVT nhận được văn bản thúc nợ Bamboo Airways từ Tổng công ty Cảng hàng không (ACV), Tổng công ty Quản lý bay (VATM), Công ty cổ phần Mặt đất Sài Gòn (SAGS), Công ty cổ phần Mặt đất Hà Nội (HGS) và Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec).

Các doanh nghiệp này cho biết Bamboo Airways chưa thanh toán các khoản công nợ còn lại trong năm 2019 và hai tháng đầu 2020.

Cuc Hang khong yeu cau Bamboo Airways bao cao ve no hinh anh 1 607dac29f4760e285767.jpg

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways khẩn trương báo cáo về tình hình công nợ và phương án giải quyết. Ảnh: Ngô Minh.

Trước đó, ACV đã văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không về việc Bamboo Airways chậm thanh toán tiền dịch vụ và đang nợ 205 tỷ đồng tính tới ngày 18/3. ACV cũng cho hay Bamboo Airways thường xuyên chậm thanh toán trung bình khoảng 42 ngày.

Tổng số nợ quá hạn của hãng được ACV thông tin là hơn 178,7 tỷ đồng, bao gồm 107,3 tỷ đồng phí dịch vụ phục vụ hành khách, soi chiếu an ninh hành khách, hành lý mà Bamboo Airways đã thu hộ ACV. Số tiền còn lại là 71,3 tỷ đồng tiền dịch vụ phục vụ mặt đất, phục vụ cảng do ACV trực tiếp cung cấp cho Bamboo Airways.

Bên cạnh các khoản trên, Bamboo Airways còn 25,7 tỷ đồng nợ chưa tới hạn trả và 4,5 tỷ đồng tiền lãi quá hạn theo hợp đồng giữa hai bên.

Trả lời về khoản chậm thanh toán này, Bamboo Airways cho hay việc hợp tác với ACV phát sinh nhiều khúc mắc về mức giá dịch vụ, dẫn tới thanh toán bị chậm.

Hãng cho rằng chi phí một số hạng mục dịch vụ ACV cung cấp cho Bamboo Airways "đang ở mức cao hơn so với mặt bằng chung, cá biệt một số khoản cao gấp rưỡi đến gấp đôi".

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lá xương sông vừa ngon vừa trị bệnh
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 20:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo sách Dược tính chỉ nam, xương sông có vị cay, tính êm, không độc, công dụng thông được huyết ứ, huyết hà (bụng dưới có huyết tích hòn), cầm huyết, thông lợi tiểu tiện, trùng sán, tê bại, chứng khí nóng trong lồng ngực, chứng phiền khát, thủy tà, đại thổ hạ, người nào dùng nó được lâu thì nhẹ nhàng cơ thể, khỏe mạnh, lâu già, sống lâu thêm tuổi thọ. Dưới đây là cách dùng lá xương sông chữa bệnh.
 • 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
  Thời sự- Hữu Công - 19:44 23/09/2020
  Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.
 • Viêm da cơ địa khó điều trị dứt điểm
  Bác sĩ của bạn- Hương Lan (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn N.P.H. (Thanh Hóa) bị viêm da cơ địa hơn 2 năm, đi chữa thuốc Tây không khỏi nên đã chuyển sang dùng thuốc Nam nhưng không ăn thua. Bạn H. và nhiều bạn đã viết thư hỏi KH&ĐS về căn bệnh này, làm thế nào để điều trị được dứt điểm.
 • Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.
 • Bị chém đứt gân tay trong bệnh viện
  Nóng- Hoàng Linh - 17:59 23/09/2020
  Sau khi cầm gạch đánh bất tỉnh một tài xế xe ôm, ông H. bị nhiều người truy đuổi, chém đứt gân tay trong sân Bệnh viện E.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO