--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cử tri TPHCM đề nghị 'không bao che cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải'

VĂN MINH - 19:53 12/05/2020

Cử tri TPHCM đề nghị cần sớm kỷ luật, không để kéo dài, không nương tay, không bao che cựu Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và cựu Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm.

Ngày 12/5, trong buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị 6, cử tri Ngô Thanh Loan đề nghị kỷ luật, không để kéo dài, không nương tay, không bao che cựu Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và cựu Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm.

Ngoài ra, bà Loan thắc mắc gần đây một số cán bộ chết vì "té lầu", điều này có khuất tất gì hay không? Cơ quan chức năng cần công bố và trả lời rõ ràng cho người dân, cử tri.

Cử tri TPHCM đề nghị 'không bao che cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải' - ảnh 1Cử tri Ngô Thanh Loan. Ảnh: Văn Minh

Cử tri Ngô Thanh Loan bày tỏ rất tự hào và cám ơn đội ngũ y bác sỹ đã kiên cường trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

"Họ là những người đã không ngại gian nguy, hi sinh lợi ích cá nhân để cùng cả nước chung tay chống dịch"- bà Loan nói nhưng cho rằng trong lúc dịch bệnh ngành y tế lại xảy ra câu chuyện đau lòng, đó là những cán bộ y tế trục lợi khi mua sắm thiết bị y tế ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, rồi một số tỉnh, thành kê khai mua sắm trang thiết bị y tế với giá rất cao, sau đó hạ xuống gây bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh đó, trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, xuất hiện những sự việc đầu cơ khẩu trang, đẩy giá tăng cao. Trong đó xảy ra sự việc bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố cáo đầu cơ khẩu trang để trục lợi cũng gây mất uy tín trong ngành y tế.

"Cử tri đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những cá nhân, đơn vị để xảy ra sai phạm trong ngành y tế. Đồng thời đề nghị Quốc hội giám sát, có trả lời cho cử tri kết quả xử lý thế nào, xử lý đến đâu. Không để cá nhân, tổ chức nào lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi làm giàu", cử tri Ngô Thanh Loan nói.

Trước những ý kiến của cử tri, đại diện tổ đại biểu Quốc hội, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, ghi nhận tất cả những ý kiến của cử tri, để kỳ họp Quốc hội tới sẽ giám sát chất vấn các cơ quan chức năng.

Cử tri TPHCM đề nghị 'không bao che cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải' - ảnh 2 Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan. Ảnh Văn Minh

Tuy nhiên, bà Lan cho rằng kỳ họp sắp tới bị thu hẹp thời gian, trong đó hơn một nửa thời gian kỳ họp diễn ra họp trực tuyến. Sau đó dành khoảng 10 ngày họp trực tiếp tại Quốc hội. Đáng tiếc hơn là trong chương trình kỳ họp lần này không có phần chất vấn các bộ ngành như những kỳ họp trước nên các đại biểu Quốc hội chọn giải pháp chất vấn bằng văn bản.

Về vấn đề những tiêu cực xảy ra trong ngành y tế vừa qua, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng, cả xã hội đã chung tay cùng nhau "chống dịch như chống giặc" và kết quả là đến nay đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Bên cạnh những cố gắng nỗ lực chung của ngành y tế, vẫn còn đó những "con sâu làm rầu nồi canh", lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cho cá nhân.

"Đây không còn là tiêu cực thông thường, việc lợi dụng tình hình dịch bệnh, tính mạng người dân để trục lợi là điều hết sức xấu xa. Những trường hợp tiêu cực này chắc chắn sẽ được xử lý nghiêm khắc nhất. Đại biểu Quốc hội sẽ giám sát chặt chẽ những vụ việc này để trả lời đến cử tri", đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan nói.

Buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu đơn vị 6 tại quận Bình Thạnh gồm ông Trương Trọng Nghĩa (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM), ông Nguyễn Việt Dũng (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) và bà Phạm Khánh Phong Lan (Trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM).

 

 

 • Ông Lê Thanh Hải sai phạm như thế nào trong vụ Thủ Thiêm?
  Thời sự- Huy Thịnh - 10:37 09/01/2020
  Cựu Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải nhiệm kỳ 2001- 2006, được xem là người “khởi nguồn” cho những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu ĐTM Thủ Thiêm, đặc biệt là đã chỉ đạo “xé nát” 160 ha đất tại định cư của người dân bị giải tỏa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội yêu cầu xử lý các trường hợp cản trở hoạt động bãi rác Nam Sơn
Thời sự- Hiểu Minh - 07:46 16/07/2020
UBND thành phố Hà Nội cho biết, các nội dung vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đều đã được chỉ đạo giải quyết. UBND thành phố yêu cầu cương quyết xử lý những trường hợp cố tình cản trở hoạt động của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Thời sự- Mỹ Hà - 07:35 16/07/2020
  Người dân gần bãi rác Nam Sơn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục chặn xe rác sau nhiều lần không thỏa thuận được mức đền bù di dời.
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
 • Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Giám sát đặc biệt phòng chứa bài, đề thi
  Giáo dục- Hà Linh - 06:39 16/07/2020
  Chiều ngày 15/7, 172 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Kỳ thi diễn ra giữa thời tiết nắng nóng gia tăng, các điểm thi đều có phương án đề phòng tình huống xấu nhất về sức khỏe học sinh.
 • Các loại rau mùa hè tốt cho giấc ngủ
  Khỏe- BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên - 19:43 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, bệnh mất ngủ chủ yếu do âm huyết hư, máu nuôi dưỡng lên não kém, chức năng nội tạng suy giảm, chế độ ăn uống không phù hợp, lạm dụng vị cay nóng kích thích hoặc lo nghĩ, tức giận thái quá đều có thể dẫn đến mất ngủ. Sau đây là một số thực phẩm lý tưởng phòng trị mất ngủ.
 • 8 chuyên gia đến từ Nga dương tính với SARS-CoV-2, Việt Nam có 381 ca bệnh
  Thời sự- Thái Bình - 19:41 15/07/2020
  Bản tin lúc 18h ngày 15/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 8 chuyên gia đến từ Liên bang Nga dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đến thời điểm này Việt Nam có 381 ca bệnh
 • Việt Nam lên tiếng về tuyên bố của Mỹ đối với biển Đông
  Thời sự- Bình Giang - 19:37 15/07/2020
  Ngày 15/7, liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về lập trường của Mỹ đối với các yêu sách biển ở biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng vừa cho biết quan điểm của Việt Nam.
 • Bất động sản Hà Nội phục hồi tích cực
  Bất động sản - Nhã Linh - 19:10 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo cập nhật thị trường mới nhất về tiêu điểm quý 2/2020 thị trường bất động sản Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO