--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cử tri Hà Nội: Thật buồn và đau xót khi cán bộ coi tiền cao hơn lý tưởng

LUÂN DŨNG - 06:14 08/12/2019

“Thời gian qua, cử tri đều thấy buồn và đau xót khi có đến hơn 70 cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật, coi tiền cao hơn lý tưởng”, một cử tri thành phố Hà Nội nêu quan điểm vào ngày 7/12, khi đơn vị bầu cử số 1, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, do bận công tác đột xuất, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không tham dự buổi tiếp xúc cử tri theo kế hoạch.

Gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng các đại biểu, cử tri Hà Nội đánh giá cao công tác phòng, chống tham nhũng đang tiếp tục được Đảng, Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo tiến hành quyết liệt. Nhiều cán bộ cấp cao vi phạm đã bị xử lý kỷ luật Đảng, xử lý cả về hình sự, không có vùng cấm. Nhiều vụ án lớn đã được xử lý dứt điểm, thu hồi tài sản tham nhũng, làm trong sạch bộ máy.

Cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm) cho rằng, Quốc hội cần giám sát về công tác cán bộ, đặc biệt khi năm 2020 là năm đại hội Đảng các cấp. “Thời gian qua, cử tri đều thấy buồn và đau xót khi có đến hơn 70 cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật, coi tiền cao hơn lý tưởng. Buồn và đau xót hơn có ngành, địa phương vi phạm kỷ luật khá nhiều như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Công an, Quân đội… Đây là bài học đau xót trong chính cơ quan Đảng, chính quyền”, ông Duy bày tỏ.

Cử tri Hà Nội cho rằng, quyền phải đi liền với trách nhiệm, cho nên các quy định về công tác cán bộ phải chặt chẽ, kỹ càng, người đứng đầu cấp ủy cần cam kết trước nhân dân về cán bộ của mình. Nếu nhiều cán bộ vi phạm thì người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm thế nào, đồng thời cần xin lỗi trước nhân dân khi để cán bộ đảng viên vi phạm.

Cùng quan điểm, theo cử tri Đặng Tài Tính (phường Cống Vị, quận Ba Đình), dù thời gian qua Đảng đã quyết tâm đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, song điều quan trọng là phải thu hồi tài sản và quan tâm đến công tác cán bộ.

“Như cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ hơn 3 triệu USD mà cứ như không. Tại sao lại để bộ máy như vậy? Cho nên cần quan tâm đến công tác cán bộ cấp chiến lược. 70 cán bộ bị xử lý trong thời gian qua là bài học đau xót nhưng cần làm rõ trách nhiệm cơ quan nào, cá nhân nào trong bố trí, cất nhắc, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Không để người yếu kém lọt vào bộ máy chính trị là điều nhân dân rất quan tâm”, ông Tính cho hay.

Cử tri Hà Nội: Thật buồn và đau xót khi cán bộ coi tiền cao hơn lý tưởng - ảnh 1Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh PH 

Từ những bài học đau xót về cán bộ trong thời gian qua, cử tri kiến nghị, đại hội Đảng tới, ngoài việc quy hoạch, chọn cán bộ như quy định thì trong Nghị quyết Đại hội nên có mục cam kết trước nhân dân về danh dự, trách nhiệm quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt, nếu để nhiều cán bộ diện cấp ủy quản lý vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật thì cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy chịu hình thức trách nhiệm trước Đảng, nhân dân thế nào?

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học Viện Quốc phòng nói thêm, năm 2019 có rất nhiều biến động, tác động lớn tới tình hình khu vực, an ninh quốc phòng. Từ tháng 7 đến cuối tháng 10, Trung Quốc đã đưa tàu thăm dò sang khoan tại vùng đặc quyền của nước ta là điều rất phi lý. Nhưng phương châm giải quyết của chúng ta phải dựa trên hòa bình. Vì nếu xảy ra chiến tranh thì rất gay, như thương mại của ta với Trung Quốc là 120 tỷ USD, bằng 50% GDP.

“Trong bối cảnh như vậy nhưng hiện 21 đảo, 33 điểm đóng quân vẫn được đảm bảo, các hoạt động khai thác của ta vẫn được duy trì diễn ra bình thường. Đó là thành công rất lớn của chúng ta”, Tướng Khoa cho hay.

Theo tienphong.vn

 • Giám đốc Sở QH&KT Hà Nội nhận trách nhiệm quy hoạch chậm
  Thời sự- Trường Phong - 11:01 05/12/2019
  Liên quan đến quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh của Hà Nội chậm, kéo dài nhiều năm, Giám đốc Sở QH&KT Hà Nội Nguyễn Trúc Anh thẳng thắn: “Tôi nhận lỗi là có những đồ án Sở đã hướng dẫn đến 3, 4 lần mà đơn vị lập vẫn không hiểu được, đây là do hướng dẫn không cụ thể”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch thành phố Yên Bái đột ngột tử vong
Thời sự- Chu Lương - 20:53 15/08/2020
Thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ông Hoàng Xuân Đán - Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tử vong do bị đột quỵ vào đầu giờ chiều nay 15/8.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi thói quen để “chung sống an toàn với dịch”
  Phản biện- Trần Mạnh - Đình Nam - 14:02 15/08/2020
  Phân tích diễn biến dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo quốc gia nhận định thời gian tới sẽ không còn những thời điểm nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Nhiều địa phương luôn đứng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Do đó, chúng ta cần nâng cao mức độ cảnh báo, thực hiện nghiêm các biện pháp “chung sống an toàn với dịch”.
 • Chủ động phương án phòng tránh lũ quét, sạt lở đất
  Môi trường- BT - 12:07 15/08/2020
  Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lớn, gió mạnh trên biển để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động các giải pháp phòng tránh.
 • Hà Nội sẽ xây dựng ''Mạng lưới sáng kiến Thủ đô''
  Khoa học- VÕ LÂM - 11:54 15/08/2020
  Việc xây dựng “Mạng lưới sáng kiến Thủ đô” nhằm liên kết chặt chẽ giữa các nhà quản lý, đội ngũ trí thức và doanh nhân nhằm phục vụ, giải quyết các vấn đề đặc thù trong quá trình phát triển của Thủ đô; có chính sách vượt trội thu hút, đào tạo, đãi ngộ và sử dụng đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học, chuyên gia công nghệ, nhất là đội ngũ chuyên gia công nghệ, nhà khoa học đầu ngành, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài, các nhà khoa học quốc tế.
 • Hà Nội dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 24/8
  Giáo dục- KIM THỎA - 11:47 15/08/2020
  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, Hà Nội dự kiến hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 24/8.
 • Giá vàng hôm nay ngày 15/8: Giá vàng trong nước giảm hơn 700.000 đồng/lượng
  Đời sống- Lạc Nhạn - 11:40 15/08/2020
  Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã đồng loạt điều chỉnh giảm từ 100.000 đến hơn 700.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên đêm qua cũng mất 8 USD/ounce.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO