--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công ty Cổ phần Anvy quảng cáo trái phép: Cục ATTP chỉ đạo "nóng"

QUÁCH DƯƠNG - 07:15 20/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc và chỉ đạo bộ phận chuyên môn xác minh.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết. Cục đã tiếp nhận thông tin mà báo Khoa học & Đời sống phản ánh, chỉ đạo bộ phận chuyên môn làm rõ.

Trước đó, báo Khoa học & Đời sống đã đăng tải loạt bài viết liên quan đến mạng lưới quảng cáo trái quy định của Công ty Cổ phần Anvy, địa chỉ tại tại xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, Hưng Yên và Văn phòng đại diện tại Hà Nội thực hiện các bài PR, quảng cáo các sản phẩm Anvitra trên trang anvitra.vn, Anvida trên trang anvida.vn, Cikan trên trang cikan.vn, Obati trên trang obati.vn... và các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội trái quy định pháp luật.

Cụ thể, Thông tư số 09/2015/TT-BYT, Nghị định 181/2013/NĐ-TTg của Chính Phủ... quy định, nghiêm cấm các hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Cấm sử dụng hình ảnh, thư tín của bệnh nhân, nhân viên y tế, cơ sở y tế để quảng cáo sản phẩm. Ngoài ra, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng nghiêm cấm các hành vi quảng cáo sai lệch về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ... Thực trạng quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc và lợi dụng danh nghĩa đông y để bán thực phẩm chức năng nhức nhối đến mức, Cục An toàn thực phẩm đã phải ra khuyến cáo người dân cảnh giác, tránh tiền mất tật mang.

Quy định là vậy, song Công ty Cổ phần Anvy vẫn tiếp thị sản phẩm Anvitra, Anvida, Cikan, Obati, Tangout... có tác dụng điều trị bệnh, dùng hình ảnh ông Phùng Hòa Bình để quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Theo thông tin của báo Khoa học & Đời sống, các trang web quảng cáo trái quy định trên đều đăng có pháp nhân đăng ký là Công ty Cổ phần Anvy, một số tên miền đăng ký tại Nhà đăng ký Công ty TNHH PA Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian lận thi ở Sơn La: Từ tiền hối lộ nâng điểm thành tiền... bán đất
Thời sự- Xuân Ân - 07:33 19/11/2019
TP - Tòa án yêu cầu làm rõ việc một cán bộ giáo dục khai được sĩ quan thuộc Công an tỉnh Sơn La cho 1 tỷ đồng, hứa cho thêm 1,1 tỷ đồng để nâng điểm. Sau điều tra bổ sung, cán bộ này thay đổi lời khai, nói không cầm tiền, 1 tỷ đồng nhận hối lộ đã giao nộp là tiền bán đất của bố vợ…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO