Công khai kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn lái xe

Kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn được Cục Cảnh sát giao thông và công an các địa phương niêm yết công khai, chi tiết trên cổng thông tin.

Cục CSGT thông tin, năm 2023 được xác định là năm xử lý vi phạm về nồng độ cồn với mục tiêu nhằm giảm các vụ tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến bia, rượu.

Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, từ ngày 14/12/2022 đến ngày 6/2/2023, đơn vị đã kiểm tra, xử lý 10.062 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 57 tỷ đồng, tạm giữ hơn 10.000 phương tiện (trong đó có 1.578 ô tô), tước 5.761 giấy phép lái xe. Phân tích theo mức vi phạm, vượt quá 0,4mg/L khí thở 1.524 trường hợp.

Cong khai ke hoach kiem tra nong do con lai xe
CSGT phải công khai kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Theo đó, xuyên suốt trong năm, trên các tuyến đường bộ, đặc biệt là khu đô thị, khu công nghiệp… lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Các chuyên đề, kế hoạch xử lý vi phạm được đăng tải trên cổng thông tin Cục CSGT cũng như công an các đơn vị địa phương.

Điển hình, tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội cập nhật chi tiết các kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn theo từng tháng để người dân có thể nắm được.

Trong đó, Phòng CSGT Hà Nội công khai danh sách các Đội CSGT thực hiện nhiệm vụ; các tuyến đường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; các loại phương tiện, hành vi vi phạm bị xử lý và thời gian thực hiện kế hoạch… Đối với các đội CSGT-Trật tự thuộc Công an quận, huyện, thị xã cũng được thực hiện tương tự.

>>> Mời độc giả xem thêm video Chồng bị bắt thổi nồng độ cồn, vợ lớn tiếng quát CSGT:
Theo Đời sống
back to top