Công bố chuỗi video hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn

Sử dụng đúng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách không chỉ giúp nông dân đạt hiệu quả cao và an toàn trong sản xuất mà còn giúp cho sản phẩm nông sản đảm bảo chất lượng đầu ra, đặc biệt là cho xuất khẩu.
video-quy-trinh-thu-gom-bao-goi-thuoc-bvtv-sau-su-dung-3.png

Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) và CropLife Việt Nam vừa ra mắt chuỗi video gồm có 15 tập hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV có trách nhiệm, nhằm bảo bảo vệ sức khỏe cho người nông dân cũng như mang đến những sản phẩm nông nghiệp năng suất và an toàn cho người tiêu dùng.

Chuỗi video gồm có 15 tập, mỗi tập sẽ hướng dẫn các khía cạnh khác nhau trong sử dụng thuốc BVTV có trách nhiệm. Mỗi video được giới hạn thời lượng trong khoảng 3 phút để nông dân có thể tập trung và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng.

video-quy-trinh-thu-gom-bao-goi-thuoc-bvtv-sau-su-dung-2.png

Ý tưởng thể hiện nội dung video dưới hình thức animation (hình động) trong loạt video clip không chỉ giúp minh hoạ hiệu quả các thông tin hướng dẫn (đặc biệt là các thao tác, quy trình khi sử dụng thuốc) mà còn tăng tính hấp dẫn và sự chú ý từ người xem.

Bên cạnh đó, với định hướng sẽ hiện đại hoá và số hoá dần các tài liệu liên quan tới sử dụng thuốc BVTV, việc lựa chọn hình thức video này cũng giúp việc biên tập, chỉnh sửa và lưu trữ có thể được triển khai linh hoạt và hiệu quả hơn.

Việc sản xuất và phát hành các video được triển khai với mục tiêu mở rộng và đa dạng hoá kênh giao tiếp thông tin tới nông dân, giúp nông dân tiếp cận thông tin, tài liệu sử dụng thuốc BVTV một cách nhanh chóng, trực quan, dễ hiểu và thuận tiện hơn.

Đây cũng được xem là nguồn tài liệu giúp các cán bộ kỹ thuật và đại lý kinh doanh thuốc BVTV có thể tiếp cận để cùng đồng hành và hướng dẫn trong việc lựa chọn, quyết định và sử dụng thuốc đúng cách, có trách nhiệm, hướng tới hình thành thói quen canh tác an toàn bền vững.

Với việc phát hành chuỗi video này, những thông tin và kiến thức liên quan đến việc sử dụng thuốc BVTV tới nhiều người dân hơn, khuyến khích nông dân lựa chọn, sử dụng và tiêu huỷ thuốc BVTV một cách an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm để bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời bảo vệ môi trường và sự đa dạng sinh học.

video-quy-trinh-thu-gom-bao-goi-thuoc-bvtv-sau-su-dung-1.png

Chuỗi video này cũng sẽ được sử dụng như một tài liệu tập huấn chính thức của Cục BVTV cũng như hiệp hội CropLife Việt Nam và các công ty thành viên. Các video này sẽ được đăng tải trên các trang web của Cục BVTV và Croplife, đồng thời cũng chính thức được phát sóng trên VTC16 trong thời gian tới và chia sẻ với các địa phương làm tài liệu trong các chương trình hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả.

Trong thời gian, tới Cục BVTV và CropLife sẽ tiếp tục phối hợp để biên tập và sản xuất các video khác liên quan tới quản lý và sử dụng thuốc BVTV.

Theo Đời sống
10 ý tưởng trang trí phòng trọ độc đáo cho sinh viên

10 ý tưởng trang trí phòng trọ độc đáo cho sinh viên

Đừng chỉ vì nghĩ sống ở nhà trọ thì có nghĩa là không thể đưa một chút sáng tạo và thiết kế vào không gian của mình. Trang trí cho phòng trọ sẽ giúp sinh viên xa nhà cảm thấy thoải mái như đang ở nhà.
Tưng bừng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022

Tưng bừng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022

Tối 11/11, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 với chủ đề "Sáng tạo và công nghệ" đã chính thức khai mạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ hội là hoạt động thường niên, nhằm hiện thực hóa các cam kết của Hà Nội với UNESCO.
Hà Nội đẩy mạnh hiện thực hóa giấc mơ Thành phố ven sông Hồng

Hà Nội đẩy mạnh hiện thực hóa giấc mơ Thành phố ven sông Hồng

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được xem là dấu mốc quan trọng để thành phố Hà Nội hiện thực hóa giấc mơ “thành phố hai bên bờ sông Hồng”. Theo nhận định của các chuyên gia, đồ án quy hoạch sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, mang lại một diện mạo Thủ đô khởi sắc.
Hà Nội: Triển lãm nghệ thuật điêu khắc đặc biệt “Ego – Người”

Hà Nội: Triển lãm nghệ thuật điêu khắc đặc biệt “Ego – Người”

Đô thị kỷ nguyên mới “Ego – Người” của họa sĩ – võ sư Ngô Xuân Bính là trưng bày được chờ đợi tạo nên đột phá tại Tuần lễ Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022. Đây là một cuộc triển lãm nghệ thuật điêu khắc đặc biệt của người sáng lập ra môn phái võ cổ truyền Nhất Nam nổi tiếng.
back to top