--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công an dùng cần cẩu để tiếp cận F1 cố thủ, trốn cách ly

HẢI NAM - 10:21 27/05/2021

Bà Quế tiếp xúc với F0 nhưng không đi khai báo y tế, cố thủ tại tầng 3 của căn nhà. Cảnh sát mất 5 giờ để khống chế và đưa bà Quế đi cách ly.

Ngày 27/5, UBND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý bà Phạm Thị Quế (44 tuổi, ở phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang) về hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND phường Trần Nguyên Hãn cho biết bà Quế cùng bố tiếp xúc với một F0 trên địa bàn TP Bắc Giang và bị xác định là F1. Cơ quan chức năng đã vận động 2 người đến trạm y tế phường để khai báo lịch trình dịch tễ và cách ly tập trung nhưng bà Quế không hợp tác.

Benh nhan F1 co thu tron cach ly anh 1

Cơ quan chức năng phải dùng đến xe cẩu để thuyết phục bà Quế. Ảnh: Chụp màn hình.

Đến khoảng 15h ngày 26/5, tổ công tác gồm cán bộ công an TP và công an phường tiếp tục đến nhà bà Quế để giải thích, vận động nhưng người phụ nữ này liền bỏ lên phòng riêng tại tầng 3 của ngôi nhà, khóa trái cửa.

"Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, chính quyền đã điều một xe cẩu đến để tiếp cận tầng 3, tiếp tục vận động bà Quế", lãnh đạo UBND phường nói.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi công tác thuyết phục bất thành, cơ quan chức năng đã phá cửa chính, khống chế bà Quế và đưa vào xe chuyên dụng chở đến cơ sở cách ly. Toàn bộ vụ việc được người dân quay clip, đăng tải lên mạng xã hội.

"Theo thông tin từ cán bộ cơ sở cách ly, bà Quế sau đó bình thường, hát hò, nói chuyện với mọi người và không có hành vi chống đối nữa", lãnh đạo phường Trần Nguyên Hãn nói và cho biết người phụ nữ 44 tuổi này là thành viên của một hội nhóm tôn giáo, thường xuyên tụ tập cầu nguyện.

 
 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---