Cơ sở Khỏe Spine Care bị xử phạt hơn 67 triệu và đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động cơ sở Khoẻ Spine Care đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 15/9 của bộ phận khám, chữa bệnh do Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố, cơ sở vi phạm có địa chỉ 114 Đường số 3, Phường Phước Bình, TP. Thủ Đức do bà Ngô Thị Diệu Thu (chủ hộ kinh doanh Khỏe Spine Care). Cơ sở này đã có hành vi vi phạm khi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Thu số tiền là 67,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cũng tại địa chỉ này, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra và xử phạt điều dưỡng Ngụy Phạm Hữu Thắng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với số tiền hơn 35 triệu đồng.

Điều dưỡng này còn bị phạt bổ sung – khắc phụ hậu quả là nộp lại số lợi bất hợp pháp là 150.000 đồng có được do hành vi vi phạm.

Theo Đời sống
back to top