Có nên mua nồi điện mini đa năng giá 69.000 đồng?

Trong những ngày đông lạnh giá, sản phẩm nồi điện mini bất ngờ nổi lên thành hot trends, đặc biệt thu hút sinh viên hoặc người sống một mình.

Bên cạnh những sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín, thị trường cũng xuất hiện những mẫu nồi điện chỉ có giá từ 69.000 đồng khiến người tiêu dùng e ngại về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, nhiều loại nồi điện mini quảng cáo và bày bán tràn lan thị trường. Đặc biệt, trên các trang thương mại điện tử đang rầm rộ đăng bán nhiều sản phẩm với giá chỉ từ 69.000 đồng. Trong khi đó, giá bán từ các thương hiệu uy tín như Lock&Lock, Mishio thường từ 500.000 – 800.000 đồng/ chiếc.

Chị Phương Thảo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, thấy trên mạng rao bán nồi điện mini dung tích 2 lít với giá 69.000 đồng nên mua về dùng. Tuy nhiên, khi nấu nồi sôi chậm, có mùi nhựa lẫn vào đồ ăn gây cảm giác khó chịu. Thậm chí, sau 1 tuần sử dụng bất ngờ dây cắm điện bị chập, nồi điện chỉ đành vứt đi vì mang ra tiệm không ai thèm sửa.

Anh Ngọc Quý - chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội cho biết, nồi điện mini không đơn thuần chỉ để nấu lẩu, nhiều người lựa chọn sản phẩm này bởi tính đa dụng của nó trong việc chế biến các món ăn khác như: xào, nấu, hấp, hầm và thậm chí là nấu cơm, nấu cháo thay thế cho nồi cơm điện. Đối với những người có nhu cầu sử dụng ít hoặc đang là sinh viên, nồi điện mini sẽ là lựa chọn thay thế phù hợp nhất.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường có nhiều loại nồi lẩu điện mini hàng nhái, giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng. Điều dễ nhận thấy nhất ở các nồi điện hàng nhái, đó là tình trạng nhiệt lượng không đều xảy ra khá phổ biến, khiến thức ăn được nấu chín không đồng đều. Đồng thời, dù đảm bảo cấu tạo gồm ba phần là vỏ nồi, nồi nấu và bộ phận đốt nóng nhưng nhà sản xuất thường sử dụng các linh kiện, chất liệu kém chất lượng nên hay rò điện nhanh hư hỏng dẫn đến chập cháy.

Theo Đời sống
back to top