Chuyên gia đề xuất mạnh dạn xin thí điểm theo dõi F1 tại trường

Tại họp báo thông tin tình hình dịch bệnh mới đây, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, sau khi học sinh toàn địa bàn bắt đầu học trực tiếp trở lại, số ca mắc Covid- 19 là học sinh có xu hướng tăng.

BS Trương Hữu Khanh, chuyên gia truyền nhiễm, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho rằng, với tình hình hiện tại không cần quá bận tâm đến con số gia tăng ca nhiễm ở TPHCM nói chung và nhóm học sinh nói riêng.

Quan trọng là số ca nhập viện gần như rất ít, kể cả người lớn lẫn trẻ em. Số ca tử vong cũng giảm sâu, chứng tỏ dù tăng ca nhiễm nhưng Covid-19 đã không còn tấn công được nhiều vào đối tượng nguy cơ. Việc cần phải làm lúc nào là tiếp tục bảo vệ nhóm nguy cơ, rà soát các trường hợp đã tiêm 2 mũi, bắt đầu chích mũi 3 như thế nào, người dân có đồng thuận hay không.

BS Khanh lưu ý, trường hợp trẻ là F0 có các triệu chứng bệnh nặng như li bì quá mức, khó thở, thở nhanh, co giật, tím tái… phụ huynh mới cần đưa con em đến bệnh viện để kiểm tra và can thiệp xử lý.

PGS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TPHCM cũng cho rằng, việc gia tăng học sinh nhiễm Covid-19 những ngày gần đây không đáng ngại. Các trường học ở Việt Nam nên mạnh dạn xin thí điểm theo dõi F1 tại trường, với quy trình xét nghiệm lại sau 3 ngày và thông tin kết quả công khai.

Điều này nhằm giúp trẻ không bị gián đoạn việc học trực tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và tâm lý. Nếu chứng minh được việc giữ F1 ở lại trường không tăng nguy cơ lây nhiễm, cũng giúp phụ huynh an tâm hơn khi quyết định cho con đi học lại.

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top