Chuột không dây 13.000 đồng, giá rẻ khó tốt

Thị trường xuất hiện nhiều loại chuột không dây với giá bán chỉ 13.000 đồng, có nên mua sản phẩm không dây này?

Chuột máy tính không dây hiện rất đa dạng, nhiều hãng nổi tiếng sản xuất như Microsoft, Logitech, Steelseries, Genius... Những sản phẩm “bình dân” như E-blue, Mitsumi, giá từ 350.000 đồng trở lên.

Cụ thể, Chuột Không dây Bluetooth Silent Rapoo M500 có giá 350.000 đồng. Chuột Bluetooth Microsoft Arc 1.700.000 đồng. Chuột Gaming không dây Logitech G304 Lightspeed 790.000 đồng.

Hiện nay, nhiều trang mạng xã hội và thương mại điện tử chào bán dòng sản phẩm tương tự với giá rẻ từ 13.000 đến 99.000 đồng.

Từng mua sản phẩm giá rẻ, chị Dung (sinh viên năm 2, ĐH Công Nghiệp Hà Nội) cho biết, “không như kỳ vọng”. Chị ham của rẻ, mua về sử dụng thấy chuột sử dụng chập chờn, rất hao pin.

Chia sẻ về cách chọn chuột không dây đảm bảo chất lượng, anh Thanh Bình (chủ một cửa hàng máy tính chính hãng ở Đống Đa, Hà Nội) cho hay, người dùng cần lưu ý:

Độ nhạy, độ phân giải: Độ nhạy, độ phân giải DPI là yếu tố quan trọng khi mua chuột đặc biệt với game thủ hay thiết kế. DPI - Dots per Inch là thông số độ phân giải quang học của chuột, chỉ sự nhanh nhạy khi bạn thao tác.

Các loại chuột thông thường có mức DPI từ 800 - 1000 là hợp lý, dòng chuột gaming có DPI cao lên tới hơn 6000 DPI. Ngoài ra, một số chuột cho phép tăng giảm mức DPI theo ý muốn, bằng cách ấn nút trực tiếp trên thân chuột.

Thời lượng pin: Chuột không dây cần sử dụng pin để hoạt động. Do đó, lựa chọn thiết bị có thời lượng pin thấp, sẽ gây ra sự khó chịu và tốn kém vì phải thay pin liên tục.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm thêm đến kiểu kết nối, kích thước, các nút hỗ trợ và nhu cầu sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, nên chọn mua sản phẩm chính hãng để được đảm bảo về chất lượng, độ bền, tính năng cùng hiệu quả sử dụng lâu dài.

Theo Đời sống
Có nên dùng hoa vạn thọ chế biến món ăn?

Có nên dùng hoa vạn thọ chế biến món ăn?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video chế biến món ăn từ hoa vạn thọ. Chỉ cần gõ từ khóa “ăn hoa vạn thọ”, “mì tôm hoa vạn thọ”… sẽ cho ra một loạt kết quả với hàng chục video khác nhau.
back to top