--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân: Thông tin chưa đầy đủ khiến thế lực xấu xuyên tạc

MAI LOAN - 00:00 23/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị báo chí rút kinh nghiệm khi vừa qua có nội dung thông tin chưa đầy đủ khiến một số các thế lực xấu lợi dụng xuyên tạc.

Chiều ngày 21/01, tại Nhà Quốc hội, nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, Văn phòng Quốc hội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia đưa tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp gỡ có Tổng thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; đại diện lãnh đạo Hội đồng dân tộc và một số Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; đại diện lãnh đạo của các cơ quan quản lý báo chí ở Trung ương cùng lãnh đạo và các phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên đưa tin về các hoạt động của Quốc hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã có những cách chuyển tải thông tin rất phong phú, sáng tạo, đa dạng; các nội dung được truyền tải, phân tích bằng nhiều hình ảnh, sơ đồ sinh động, phản ánh trung thực, dễ hiểu... về các hoạt động của Quốc hội đến cử tri.

Điều đó đã góp phần giúp Quốc hội ngày càng gần gũi hơn với cử tri, nhân dân. Đồng thời giúp nhân dân và cử tri hiểu đúng, hiểu đủ về các hoạt động của Quốc hội, cũng như các nội dung mà Quốc hội đang xem xét, thảo luận, quyết định.Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đổi mới trong cách thức đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội của một số cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị báo chí rút kinh nghiệm trong việc vừa qua có nội dung thông tin chưa đầy đủ khiến một số các thế lực xấu lợi dụng xuyên tạc. Trong khi theo Chủ tịch, dân lại rất tin báo chí.

Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị phóng viên khi đưa tin về công tác lập pháp cần hiểu sâu sắc nội dung trong chính sách, dự án luật đang được nghiên cứu xây dựng. Báo chí phải thực sự là diễn đàn thảo luận, phản biện nội dung chính thức trong các chính sách, dự án luật. Muốn vậy, ý thức trách nhiệm của phóng viên báo chí là hết sức quan trọng. Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí đầu tư hơn đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho các phóng viên chuyên trách để đưa tin hoạt động của Quốc hội hiệu quả hơn.

Trong không khí cởi mở và thân tình của buổi gặp mặt, Chủ tịch QH đã lắng nghe, ghi nhận các ý kiến phát biểu của một số phóng viên báo chí về việc đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của QH, các cơ quan của QH.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phải tạo điều kiện cho báo chí hoạt động. Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đã nhiều lần đề nghị các Đại biểu Quốc hội phải tăng cường gặp gỡ, trao đổi với báo chí, đặc biệt là bên hành lang Quốc hội.

  • Đại biểu Quốc hội: Yêu nước nhưng cần có lý trí
    Trò chuyện- 17:09 13/06/2018
    Trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội về việc xuống đường của một số người dân, các đại biểu Quốc hội đều thống nhất quan điểm: Bà con cần thực sự bình tĩnh để cùng bàn thảo, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, kích động. Yêu nước nhưng cần có lý trí.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao từ NXB Giáo dục, việc lựa chọn sách có khách quan?
Giáo dục- Thanh Tuyền - 06:36 07/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 9/2015 tới nay, NXB Giáo dục đã chi thù lao cho “Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TPHCM” số tiền hàng tỉ đồng. Câu hỏi đặt ra là: Khi lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao thì việc lựa chọn SGK có còn thực sự khách quan?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO