Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão

Cận Tết Nguyên đán 2023, thị trường cây cảnh đa dạng phục vụ nhu cầu của “thượng đế”, có giá từ 1 triệu đồng tới hơn 100 triệu đồng.
Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 1

Theo tìm hiểu của PV Khoa học và Đời sống ở một số người buôn cây cảnh tại vườn như: Nhật Tân, Tứ Liên hay tại chợ cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao mỗi ngày.

Ngoài cây cảnh truyền thống như đào, quất, người dân còn tìm mua nhiều loại khác như lộc vừng, sung, cúc tím Hàn Quốc... Có loại chỉ khoảng một triệu nhưng có cây hơn 100 triệu đồng.

Ông Đức Vinh, người trồng đào thất thốn, cho biết: “Năm nay, vườn nhà tôi chỉ xuất 5 cây đào thất thốn với giá 40-70 triệu đồng. Loại cây này được trồng rất công phu, thường ở nơi có nhiệt độ thấp. Với những cây có tuổi gần 30 năm, thì giá đó cũng không phải là quá cao đối với người biết giá trị của đào thất thốn”.

Còn anh Hoàng Văn Luận lại chia sẻ, cây lộc vừng thế “Lão phu sinh quý tử” bông to, dây hoa dài, có màu hồng phai, không giống với những cây lộc vừng bình thường khác. Giá cây lộc vừng của anh Luận lên tới 120 triệu đồng.

“Để có được siêu phẩm này, tôi phải chăm sóc từ rất lâu. Giá cây cảnh cũng phải xứng đáng với người bỏ tiền ra mua”, anh Luận nhấn mạnh.

Khoa học và Đời sống giới thiệu chùm ảnh cây cảnh chơi Tết phổ biến hiện nay:

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 2

Theo anh Nguyễn Quảng Nam, người bán cây cảnh trên phố Tứ Liên, cây chanh đào này rất ít nhà trồng. Quả chanh màu đỏ hàm ý mong cầu nhiều may mắn trong năm mới.

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 3

Quất cảnh rễ lộ thiên cũng được người chơi ưa chuộng vài năm gần đây.

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 4

Cây quất có thế thác đổ được nhà vườn Xuân Lĩnh báo giá 120 triệu đồng.

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 5
Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 6

Cây đào thất thốn thế trực này ông Đức Vinh cho biết có giá 70 triệu đồng.

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 7

Cây lộc vừng hoa màu hồng đào phai đang được anh Hoàng Văn Luận tỉa các cành thừa để khoe bộ rễ.

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 8Cây bưởi to với giá gần 20 triệu đang được cẩu lên xe giao khách hàng.
Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 9

Theo anh Nguyễn Văn Phan bán cây cảnh trên phố Võ Chí Công nói: “Năm nay nhất chi mai mất mùa nên giá có nhích lên. Cây nhất chi mai này được mang về từ SaPa, cây có giá 35 triệu”.

Chơi cây “độc, lạ” Tết Quý Mão ảnh 10

Chị Ngọc Minh, bán hàng hơn 20 năm trên phố Hoàng Hoa Thám tươi cười nói: “Cây sung có thế trục hoành, quả sai trĩu, khi về nhà nó sẽ ra lá và tán cây, lúc đó mới đẹp”.

Theo Đời sống
Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 -2023) tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (Hà Nội) nhằm tưởng nhớ công lao của Hoàng đế Quang Trung cùng các tướng sỹ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
back to top