--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chỉ số PMI Sản xuất của Việt Nam trong tháng 8 sụt giảm

T.THỦY - 08:06 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo IHS Markit, chỉ số PMI (quản trị mua hàng) Sản xuất của Việt Nam đã giảm xuống 45,7 điểm vào tháng 8/2020, thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã làm giảm số lượng lớn đơn đặt hàng mới. Hoạt động mua hàng giảm nhiều hơn so với 2 tháng trước. Ngoài ra, tác động của đại dịch cũng kéo dài thời gian giao hàng của các nhà cung cấp.

Chỉ số PMI Sản xuất của Việt Nam.

Về mặt giá cả, chi phí đầu vào tiếp tục tăng trong 3 tháng liên tiếp. Nguyên nhân được cho là do tình trạng khan hiếm nguyên vật liệu trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp

Trong khi đó, giá bán hiện đã giảm liên tục trong suốt 7 tháng qua, với mức nhanh nhất từ tháng 5. Niềm tin của các nhà sản xuất về triển vọng sản lượng trong những tháng cuối năm khi mà dịch bệnh vẫn còn hoành hành.

  • PMI tháng 7 quay đầu giảm
    Thị trường- Vân Tuyết - 06:37 06/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 7 của Việt Nam vừa được IHS Markit công bố. Theo đó, PMI tháng 7 Việt Nam đạt 47,6 điểm, giảm 3,5 điểm so với tháng trước do lượng đơn đặt hàng và sản lượng đơn hàng mới đều giảm do ảnh hưởng của đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---