Cháo phật thủ chữa đau mắt đỏ tái phát

(khoahocdoisong.vn) - Đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp tính) là một bệnh thường gặp do dịch độc, nhiệt độc của thời tiết xâm nhập vào mắt gây nên. Có rất nhiều phương pháp để phòng chống căn bệnh này .

Hỏi: Tôi thường hay bị đau mắt đỏ, cứ khỏi một thời gian lại tái phát, mắt nhức nhiều. Tôi nghe nói ăn cháo vỏ quýt + phật thủ phòng chữa được bệnh này, không biết có đúng không? Xin hướng dẫn cách làm?

Lê Hồng Phượng (Hà Nội)

BS Khánh Hiển, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Trong y học cổ truyền, đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp tính) là một bệnh thường gặp do dịch độc, nhiệt độc của thời tiết xâm nhập vào mắt gây nên. Có rất nhiều phương pháp để phòng chống căn bệnh này như dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… trong đó có việc sử dụng các món ăn - bài thuốc như món cháo mà bạn hỏi.

Cách làm: Vỏ quýt tươi 30g, phật thủ tươi 20g, sắc lấy nước bỏ bã đem ninh với 20g gạo tẻ thành cháo loãng, chia ăn 2 lần trong ngày. Dùng cho những trường hợp đau mắt đỏ kèm theo tình trạng nhức mắt nhiều, tức ngực, hay cáu gắt, tâm tính bất an.

Theo Đời sống
Nghệ An: Hai cháu bé tử vong nghi do bệnh dại

Nghệ An: Hai cháu bé tử vong nghi do bệnh dại

Ngày 22/3, một lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi do chó dại cắn. Sau thời gian ngắn điều trị, 2 bệnh nhân đã tử vong.
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
back to top