--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chào đón đầu tư nước ngoài nhưng không phải bằng mọi giá!

ĐÌNH NHẬN (HẢI PHÒNG) - 05:00 30/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vụ việc doanh nghiệp Trung Quốc ngang nhiên xây dựng công trình “đường lưỡi bò” phi pháp tại Hải Phòng mà Báo KH&ĐS phản ánh, theo tôi việc làm này của doanh nghiệp là không thể chấp nhận.

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, Nhà nước ta cũng đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thông thoáng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhằm thu hút vốn đầu tư để phục vụ công cuộc phát triển đất nước. Nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản, Hàn Quốc đã thành công trên đất Việt Nam, trong đó có cả một số doanh nghiệp Trung Quốc. Nhưng việc ngang nhiên xây dựng các công trình không phép và phi pháp “đường lưỡi bò” nhằm cổ súy cho tham vọng cũng như áp đặt đòi hỏi chủ quyền vô lý, xâm phạm đến chủ quyền biển đảo Việt Nam của doanh nghiệp Trung Quốc - Thâm Việt tại khu công nghiệp An Dương, Hải Phòng là không thể chấp nhận được. Qua đây cho thấy sự ngang ngược của doanh nghiệp Thâm Việt khi coi thường  pháp luật Việt Nam và trách nhiệm quản lý, kiểm soát, kiểm tra của ban quản lý các KCN và KKT của địa phương còn có vấn đề.

Bạn đọc cũng ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng, kiên quyết của các cơ quan chức năng KCN An Dương và chính quyền Hải Phòng sau khi phát hiện ra sai phạm, các công trình sai phạm đã được phá bỏ. Chúng ta mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng không phải là đầu tư bằng mọi giá, để tránh những hệ lụy sau này.

Nếu ban quản lý KCN làm tốt trách nhiệm của mình, kịp thời phát hiện những sai phạm của doanh nghiệp, xử lý kịp thời cũng như báo cáo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để có ngay các biện pháp xử lý, ngăn chặn từ sớm, tránh để vụ việc diễn biến phức tạp, đảm bảo môi trường đầu tư thông thoáng đúng pháp luật và cũng không làm khó doanh nghiệp. Bất cứ một nhà đầu tư nước ngoài nào khi vào Việt Nam đầu tư đều phải chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật của nước sở tại không thể ngang ngược bất chấp.

 • Vụ "đường lưỡi bò" phi pháp ở Hải Phòng: Sai phạm của doanh nghiệp, trách nhiệm của ai?
  Thời sự- Quốc Dũng - Trọng Nghĩa - 00:10 01/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dự án Khu công nghiệp An Dương do Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt (Trung Quốc) là chủ đầu tư đã có nhiều dự án thứ cấp không có giấy phép xây dựng. Mặc dù dự án đã bị thanh tra, nhưng kết quả đến nay vẫn chưa công khai. Điều đó giải thích một phần cho nguyên nhân khiến chủ đầu tư "nhờn" cơ quan quản lý của Hải Phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO