Chăm sóc da mùa hè

(khoahocdoisong.vn) - Bụi bẩn, mồ hôi và nhiệt độ đều tăng trong cùng một thời điểm sẽ dễ gây ra viêm nhiễm trong một thời gian ngắn, dẫn đến mụn trứng cá.

Hỏi: Mùa hè nắng nóng, da tôi thường hay có mụn, xin hỏi cách chăm sóc như thế nào?

Hà Minh Hồng (Hà Nội)

Đỗ Anh Thư - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden.: Cùng với mùa hè, nắng, bụi là những vấn đề của da.  Bụi bẩn, mồ hôi và nhiệt độ đều tăng trong cùng một thời điểm sẽ dễ gây ra viêm nhiễm trong một thời gian ngắn, dẫn đến mụn trứng cá. Để xử lý mụn, nên dùng các nguyên liệu kháng viêm và điều tiết bã nhờn như dầu castor, vitamin A, tinh dầu tràm trà.  Ngoài ra, chống nắng là rất cần thiết cho dù da của bạn có khoẻ đẹp đến đâu đi nữa. Đồng thời cũng nên sử dụng các sản phẩm làm dịu da sau khi ra nắng để làm giảm các tác động của ánh nắng trên da. Sau khi ra nắng, bạn có thể bôi gel lô hội trực tiếp lên da mặt hoặc vùng da tiếp xúc với ánh nắng. Gel lô hội  làm mát và làm dịu nhanh, bổ sung độ ẩm do làn da mất nước vì ánh nắng. Dầu hạnh nhân cũng có khả năng phục hồi làn da bị cháy nắng.

Theo Đời sống
Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Đã có 6 bệnh nhi tử vong và rất nhiều bệnh nhi viêm phổi, suy hô hấp nặng do nhiễm Adenovirus. Những tư vấn dưới đây của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giúp các gia đình biết cách phòng tránh và kịp thời chữa trị cho con.
back to top