Cây trồng hữu cơ có thời gian sinh trưởng dài

Việc phân hủy các chất hữu cơ và phóng thích dinh dưỡng nuôi cây chủ yếu nhờ vào các sinh vật đất, quá trình này ra tự nhiên và cây trồng sử dụng dinh dưỡng một cách tự nhiên chứ không bị cưỡng ép như sản xuất hóa học.

Hỏi: Thời gian sinh trưởng của cây trồng hữu cơ kéo dài hơn so với cây trồng truyền thống, điều này đúng không, tại sao lại thế?

Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội)

Bà Từ Thị Tuyết Nhung, Trưởng hệ thống Đảm bảo cùng tham gia (PGS) Việt Nam: Nông dân cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng chủ yếu bằng phân ủ nóng. Việc phân hủy các chất hữu cơ và phóng thích dinh dưỡng nuôi cây chủ yếu nhờ vào các sinh vật đất, quá trình này ra tự nhiên và cây trồng sử dụng dinh dưỡng một cách tự nhiên chứ không bị cưỡng ép như sản xuất hóa học.

Vì thế, thời gian sinh trưởng và phát triển của cây trồng hữu cơ kéo dài hơn so với cây trồng sản xuất thông thường. Quá trình đồng hóa và tích lũy dinh dưỡng của cây trồng hữu cơ tốt hơn, do đó dinh dưỡng trong các sản phẩm hữu cơ đảm bảo hơn.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top