Cây rau sen (hay rau xen) ở làng Đại Bình (xã Quế Trung, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) thường được người bản địa trồng làm hàng rào, cắt tỉa đẹp mắt. Ảnh: Internet |
Đây là cây thân thảo, cao từ 20 - 50 cm, vị ngọt thanh mát, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào thịt bò, xào tôm... Ảnh: Internet |
Từ món ăn dân dã, những năm gần đây, rau sen trở thành đặc sản xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn, được khách du lịch ưa chuộng. Trong các cửa hàng rau sạch, rau sen được bán với giá tới 100.000 đồng/kg. Ảnh: Internet |
Cây vông vang hay vung vang, bụp vang, bông vàng, hoàng quỳ, là loại cây mọc dại ở bờ rào hoặc ven triền đồi các tỉnh Tây Bắc. Ảnh: Internet |
Tưởng không ăn được nhưng lá vông vang có thể dùng để nấu canh chua với cá, mực ống, thịt bò... Ảnh: Internet |
Tại một số chợ ở Hà Nội, thi thoảng có người bán lá vông vang, giá khoảng 30.000 - 40.000 đồng/kg. Ảnh: Internet |
Rau trai (hay thài lài, cỏ trai trắng) là thứ cỏ dại mọc ở các bờ ruộng, sân vườn. Trước đây, rau trai thường được người dân hái về cho lợn ăn. Ảnh: Internet |
Ngày nay, tại một số chợ ở Hà Nội có bán rau trai khoảng 50.000 đồng/kg nhưng phải đặt trước mới có. Ảnh: VOV |
Trên sàn thương mại điện tử, một số địa chỉ cũng bán rau trai với giá khoảng 70.000 đồng/kg. Ảnh: Internet |
Rau thài lài có thể chế biến thành nhiều món như xào tỏi, nấu canh chua, canh tôm, canh thịt băm... Ảnh: Internet |