Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop

Không phải do Photoshop mà sự thật là thiên nhiên và con người đều có thể tạo ra những cảnh đẹp khó có thể tưởng tượng.

Đầm Colorada, Bolivia. Nước đầm có màu đỏ tươi của một số loại tảo và trầm tích đặc biệt, cùng những hòn đảo trắng ở trung tâm hồ có thành phần hoàn toàn bằng borax.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 1

Ảnh: internet.

Laguna Colorada (đầm phá đỏ) là hồ muối cạn ở Bolivia, nằm trong vườn dự trữ sinh quyển quốc gia Eduardo Avaroa Andean và gần với biên giới Chile. Hồ rộng 60 km², có chiều dài 10,7 km, rộng 9,6 km, độ sâu trung bình là 35 cm và điểm sâu nhất của hồ đạt 1,5m. Hồ nằm ở phía nam của cao nguyên Altiplano trong tỉnh Sur Lípez thuộc vùng Potosí ở độ cao 4278 m so với mực nước biển.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 2

Ảnh: internet.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 3

Hồ được biết đến với số lượng lớn chim hồng hạc của ba loài hồng hạc Chile, Andes và James.

Ảnh: internet.

Hồ này có đảo borac (hàn the), có màu trắng tương phản với màu đỏ của vùng nước, đó là do trầm tích màu đỏ và màu của một số loại tảo.

Dallol, Ethiopia. Sau hoạt động của núi lửa, Dallol giờ đây chỉ là một khu trầm tích lớn. Nước nóng từ trong lòng trái đất đẩy nước muối và các hợp chất vô cơ lên bề mặt, tạo thành các ao với màu sắc tương phản.

Dallol là một ngọn núi lửa có hình nón vô cùng đẹp mắt nằm trong vùng suy thoái Danakil, phía đông bắc dãy Erta Ale ở Ethiopia, châu Phi, được hình thành do sự xâm nhập của magma bazan vào các mỏ muối Miocene và hoạt động thủy nhiệt.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 4

Dallol là một ngọn núi lửa ở Ethiopia, châu Phi - Ảnh: internet.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 5

Dallol là một ngọn núi lửa có hình nón vô cùng đẹp mắt - Ảnh: Shutterstock

Sông Horseshoe Bend Colorado, Mỹ. Đây là nơi con sông Colorado đổi chiều, do đó tên gọi là "khúc uốn cong" - là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Mỹ.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 6

Sông Colorado là kỳ quan của nước Mỹ - Ảnh: internet.

Sông Colorado là gì khác hơn là trung tâm đầu não của miền Tây nước Mỹ vĩ đại. Chụp tuyết từ Rockies, nó rơi qua những cây thông, gió xuống sa mạc và khắc sâu những hẻm núi màu hồng của Grand Canyon.

Trong tâm lý người Mỹ, đó là một lực lượng sống mạnh mẽ, một kỳ quan thiên nhiên đã tạo ra tiền thưởng và một nơi tuyệt vời để chơi.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 7

Một kỳ quan thiên nhiên đã tạo ra tiền thưởng và một nơi tuyệt vời để chơi - Ảnh: theplanetsworld

Thung lũng Di tích, Mỹ. Thung lũng Di tích ("Tsé Bii'Ndzisgaii") có nghĩa đen là "thung lũng đá" - hình ảnh gợi nhớ hành tinh của chúng ta hàng tỷ năm về trước.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 8

Núi Cầu vồng (Zhangye Danxia), Trung Quốc.

Nếu không thực sự đặt chân tới vùng núi Zhangye Danxia này, có lẽ sẽ rất nhiều người cho rằng đấy chỉ là một tác phẩm được photoshop mà thôi. Nhưng đây lại là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp “độc nhất vô nhị” mà thiên nhiên ưu ái ban tặng. Đến với nơi đây, du khách sẽ được nhìn thấy những vệt đủ màu sắc từ đỏ, vàng, cam cho tới các gam màu lạnh xanh lục, tím, nâu...

Năm 2010, công viên địa chất có diện tích gần 300 dặm vuông này đã được công nhận là một di sản thế giới. Tại sao những tảng đá có nhiều màu sắc như cầu vồng vẫn luôn là một dấu hỏi.

Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 9

Vẻ đẹp ảo diệu của dãy núi cầu vồng Zhangye Danxia ở Trung Quốc

Ảnh: internet.
Cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn ngỡ như ảnh photoshop ảnh 10

Vẻ đẹp như tranh nơi đây - Ảnh: tourtrungquoc

Thời điểm tốt nhất để du khách đến tham quan cảnh đẹp kỳ thú này là tháng 5, khi đó thời tiết mát mẻ (nhiệt độ từ 8 tới 23 độ C) và hầu như không có mưa, cho phép du khách đi quanh khu vực núi đá một cách an toàn./.

Theo Đời sống
Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Hạn hán, lũ lụt là những thiên tai mà con người luôn lo sợ khi phải đối mặt, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống con người. Trong lịch sử đã chứng kiến không ít thảm cảnh ở những lần hạn hán khủng khiếp nhất, khiếp khiến sông ngòi, cây cối chết khô, con người lâm vào thảm cảnh.

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, tình hình thiên tai ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Nước ta đã chịu ảnh hưởng của 22 trận mưa lớn; 15 trận mưa dông. Tính đến ngày 4/7, thiên tai đã làm 73 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế ước khoảng 4.025 tỷ đồng.
back to top