--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Campuchia lần đầu phát hiện cụm dịch Covid-19 trong cộng đồng

VŨ HOÀNG - 20:38 29/11/2020

Tổng giám đốc các trại giam Chhem Savuth cùng 5 thành viên gia đình được xác định nhiễm Covid-19, trở thành cụm dịch đầu tiên trong cộng đồng tại Campuchia.

Tổng giám đốc Chhem Savuth được cho là đã bị nhiễm virus từ vợ mình, người vừa nhận kết quả dương tính nCoV hôm 28/11. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm của 4 người khác, đều là thành viên gia đình ông, cũng dương tính.

 

Một người dân được kiểm tra thân nhiệt ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Khmer Times.

Một người dân được kiểm tra thân nhiệt ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Khmer Times.

Theo các nguồn tin am hiểu vấn đề, nhà chức trách Campuchia đang tiến hành truy dấu mầm bệnh trên diện rộng nhằm ngăn Covid-19 lây lan sang các cộng đồng dân cư khác ở thủ đô Phnom Penh.

Chhem Savuth đã tiếp xúc với nhiều quan chức cấp cao chính phủ, trong đó có ít nhất hai thứ trưởng, bộ trưởng tư pháp cùng một số quan chức cảnh sát. Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu những người này thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày, đồng thời xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Campuchia hiện ghi nhận 315 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 197 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 9 người Indonesia, 9 người Mỹ, 6 người Anh, ba người Việt Nam, ba người Canada, ba người Ấn Độ, hai người Hungary, hai người Pakistan, một người Bỉ, một người Kazakhstan và một người Hà Lan.

(Theo Khmer Times)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường
Thời sự- Nhóm PV - 06:55 27/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - 8h sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Dự khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và gần 1.600 đại biểu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO