Các quỹ tiền ảo đã hút gần 10 tỷ USD từ đầu năm, Bitcoin vẫn giảm giá mạnh những ngày cuối năm

Các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền ảo đã hút ròng 9,5 tỷ USD kể từ đầu năm. Trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc năm 2021, Bitcoin lại đang có những dấu hiệu giảm giá nhanh chóng.

Trong 24h Bitcoin đã mất 6.7% giá trị, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, BTC đang được giao dịch quanh mốc 47.000 USD/BTC là 46.794 USD.

Reuters dẫn số liệu từ công ty quản lý tài sản số CoinShares cho thấy các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền ảo hút ròng 88 triệu USD trong tuần trước, cho dù giá Bitcoin biến động mạnh gần đây với xu hướng chính là giảm.

Nếu tính từ đầu năm, các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền ảo đã hút ròng 9,5 tỷ USD, trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc năm 2021. Tăng 2,8 tỷ USD so với 6,7 tỷ USD của năm ngoái.

Tuần trước, giá Bitcoin phục hồi nhẹ, với mức tăng cả tuần là 1,3%, sau khi giảm 14% trong đợt bán tháo vào tuần trước đó.

anh-chup-man-hinh-2021-12-14-luc-07-47-11.png
Diễn biến giá BTC theo dữ liệu từ Coinmarketcap

Giá Bitcoin đạt kỷ lục mọi thời đại gần 69.000 USD. Kể từ khi đạt đỉnh, Bitcoin hiện đã giảm khoảng 32%. Cú bán tháo mạnh nhất khiến đồng tiền điện tử này có lúc trượt về mốc 42.000 USD, sau đó phục hồi nhanh chóng do tin tức về chỉ số giá tiêu dùng vô cùng xấu từ Mỹ.

Cũng theo dữ liệu từ CoinShares, lượng vốn ròng chảy vào các sản phẩm và quỹ đầu tư Bitcoin trong tuần trước là 51 triệu USD, đánh dấu tuần thứ 13 liên tiếp hút vốn ròng của đồng tiền này.

Xu hướng giá Bitcoin vẫn nghiêng về giảm trong ngắn hạn. Xung lực giá vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu của sự ổn định trở lại để có thể bật tăng, một báo cáo của Fundstrat nhận định. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể giảm thêm 4-6 ngày nữa trước khi có thể lập một mức đáy.

Theo Đời sống
Đại học Hòa Bình

Hàng trăm sinh viên bị Đại học Hòa Bình cho thôi học... Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

Mập mờ trong liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa Đại học Hòa Bình và các công ty bên ngoài đã dẫn đến việc hơn 100 sinh viên đang theo học hệ liên thông ngành dược bị hủy kết quả học tập, thậm chí... bị cho thôi học. Dù phía Nhà trường luôn khẳng định lớp sinh viên này là thuộc hệ đào tạo chính quy, nhưng vẫn còn quá nhiều uẩn khúc cần được làm sáng tỏ.
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top