--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược trả lương

VÂN BÙI - 13:00 07/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo kết quả khảo sát của Công ty cung cấp nhân sự Talentnet, chỉ 20% doanh nghiệp dự định tuyển thêm nhân viên trong năm nay.

 

Trong khi đó, 10% đơn vị có ý định cắt giảm lượng nhân sự, chủ yếu ở các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách hàng, vận tải... Đáng chú ý, sự chênh lệch lương đối với cấp bậc càng cao thì càng đáng kể giữa các loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp nội trả lương thấp hơn công ty vốn nước ngoài khoảng 23%. Trong đó, chênh lệnh lương của lao động phổ thông ở hai nhóm công ty này là 7%, cấp chuyên viên tăng lên 21%, quản lý đến 31%. Talentnet dự báo, trong năm nay, 5 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt lao động cao nhất tại Việt Nam sẽ là bất động sản; tài chính ngân hàng; sản xuất; kinh doanh; công nghệ thông tin và những lĩnh vực liên quan đến công nghệ. Các doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược trả lương để thu hút và giữ chân nhân tài tốt hơn.

  • Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi: Người lao động chịu thiệt?
    Bạn đọc- Hữu Thông - 09:00 05/07/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, trong nội dung hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất, nếu người lao động đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thì mức hưởng cho mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội bằng 1 tháng tiền lương bình quân tính đóng bảo hiểm xã hội… Đề xuất này nhận nhiều ý kiến trái chiều.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát
Thời sự- Quang Phong - 10:39 25/09/2021
Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, 10.400 xã, phường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---