--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các cơ sở y tế TPHCM công khai giá xét nghiệm Covid-19

AN QUÝ - 20:23 28/10/2021

Sở Y tế TPHCM vừa công khai danh sách các cơ sở y tế được cung ứng dịch vụ xét nghiệm và giá thu xét nghiệm Covid-19.

Tính đến nay đã có 59 cơ sở y tế trên địa bàn đã được Bộ Y tế thẩm định cho phép thực hiện dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR. Theo quy định, kỹ thuật này được chỉ định để chẩn đoán xác định các ca lâm sàng tại các cơ sở điều trị.

gia-xet-nghiem.jpg
Danh sách các cơ sở y tế công lập công khai giá xét nghiệm Covid-19

Ngoài ra, RT-PCR có thể chỉ định để tầm soát các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng và điều tra dịch tễ, các trường hợp này người bệnh không phải đóng phí (do Bảo hiểm y tế hoặc Ngân sách Nhà nước chi trả).

Trường hợp các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật này (hoặc có hợp đồng với cơ sở được phép thực hiện) nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân (không triệu chứng, xuất cảnh…), thu phí xét nghiệm đúng giá theo quy định nếu là cơ sở y tế công lập, theo giá kê khai nếu là cơ sở y tế tư nhân.

gia-xet-nghiem-1.jpg
gia-xet-nghiem-2.jpg
gia-xet-nghiem-3.jpg
Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm Covid-19 và báo cáo về Sở Y tế TPHCM. 

Đối với kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh, tính đến ngày 26/10/2021 đã có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và đã được Sở Y tế TPHCM thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ kỹ thuật này.

Kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc Covid-19.

Trường hợp cơ sở y tế công lập thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho các đối tượng ngoài phạm vi chi trả của BHYT và NSNN sẽ thu theo giá test mua vào. Đối với các trường hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo yêu cầu, các cơ sở y tế tư nhân thu theo giá kê khai.

cho-xet-nghiem-1.jpg
Người dân có thể chọn lựa cơ sở y tế để làm xét nghiệm tầm soát Covid-19 khi có nhu cầu. 

Sở Y tế TPHCM yêu cầu các cơ sở y tế tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tiếp tục công khai giá và kê khai giá theo quy định, nộp hồ sơ về Sở Y tế.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 không đúng theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---