Cá voi bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Thanh Hóa

Khi đang đánh cá trên biển, các ngư dân ở Thanh Hóa bất ngờ phát hiện một con cá voi.

Theo nhiều ngư dân, việc cá voi xuất hiện gần bờ biển là rất hiếm và ít khi gặp. Cụ thể, ngư dân Lê Trương Mít (30 tuổi, trú tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cùng một người khác, khi đang đánh bắt cá trên vùng biển Thanh Hóa (cách bờ không xa) thì phát hiện một con cá voi dài khoảng 8m.

Theo anh Mít, anh đã đi biển đánh cá nhiều năm, nhưng chưa bao giờ anh thấy cá voi xuất hiện tại vùng biển này. Do đó, ngay khi cá xuất hiện, anh đã ngay lập tức dùng điện thoại để ghi lại cảnh tượng hiếm gặp này, để lưu làm kỷ niệm.

“Chiếc bè của chúng tôi có chiều dài khoảng 10m, con cá voi có chiều dài gần bằng chiếc bè và ước chừng khoảng 8m”- anh Mít chia sẻ.

Cá voi bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Thanh Hóa ảnh 1

Cá voi bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Thanh Hóa (Ảnh: Internet)

Liên quan đến sự việc một con cá voi (dài gần 10m) bất ngờ xuất hiện tại vùng biển Thanh Hóa, ông Lê Minh Lương - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy Sản Thanh Hóa cho biết, rất có thể con cá voi này đã mải theo mồi nên bơi vào khu vực trên, vì loài này thường sống ở vùng nước sâu và ngoài khơi xa.

“Khu vực gần bờ biển Thanh Hóa rất ít khi có cá voi xuất hiện, vì loài này thường sống ngoài khơi, ít khi vào gần bờ. Có thể con cá trên ham mồi nên theo vào gần bờ” - ông Lương chia sẻ.

Cũng theo ông Lương, đối với cá voi là động vật nguy cấp quý hiếm, cần được bảo vệ. Do đó, trong những năm qua, đơn vị thường xuyên phối hợp cùng các địa phương, tuyên truyền đến ngư dân ở các vùng biển, tăng cường bảo vệ đối với loài này nói riêng và nhiều loài động vật quý hiếm khác nói chung.

Theo Đời sống
Quảng Bình: Ngăn chặn nạn săn bắt chim trời

Quảng Bình: Ngăn chặn nạn săn bắt chim trời

Trước vấn nạn săn bắt chim trời, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thành lập các đoàn liên ngành ra quân xử lý các vi phạm về săn bắt động vật hoang dã và chim di cư.
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 5352/BTNMT-TTTT gửi các các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.
back to top