Buộc thôi việc nhân viên bị tố “ăn chặn” tiền trợ cấp người khuyết tật

Ông H.X.T - nhân viên Bưu cục Minh Cầm thuộc Bưu điện Tuyên Hóa, vừa bị Bưu điện tỉnh Quảng Bình buộc thôi việc vì có hành vi “ăn chặn” tiền trợ cấp của người khuyết tật.

Ngày 12/12, một lãnh đạo Bưu điện tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định buộc ông H.X.T - nhân viên Bưu cục Minh Cầm thuộc Bưu điện Tuyên Hóa - nghỉ việc do có hành vi "bớt xén" tiền trợ cấp xã hội của 14 người tàn tật.

Trụ sở Bưu điện huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Trụ sở Bưu điện huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh Quảng Bình cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý các cá nhân liên quan.

Như Khoa học & Đời sống đã đưa tin, nhiều hộ dân ở xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) phản ánh trong quá trình cấp phát tiền trợ cấp cho các hộ gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng, người chăm sóc đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng, ông H.X.T - nhân viên Bưu cục Minh Cầm thuộc Bưu điện Tuyên Hóa đã có hành vi "bớt xén".

Một hộ dân bị nhân viên bưu điện "cắt xén" tiền trợ cấp.

Một hộ dân bị nhân viên bưu điện "cắt xén" tiền trợ cấp.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện có 14 trường hợp hưởng trợ cấp đã nhận thiếu tiền. Người thiếu nhiều nhất là 720.000 đồng, ít nhất là 180.000 đồng. Tổng số tiền mà nhân viên bưu điện phát thiếu là hơn 5 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã đến nhà các hộ dân liên quan để xin lỗi, đồng thời yêu cầu ông T. phải hoàn trả lại khoản tiền trợ cấp đã cắt bớt của người dân./.

Theo Đời sống
Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày... Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị sảng run với các biểu hiện như: mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc,…
back to top