Vật dụng cần có: nồi, chảo inox cần vệ sinh, màng bọc thực phẩm, nước muối dưa, miếng rửa chén, nước rửa chén.
Ảnh minh họa |
Cách thực hiện
Bước 1: Hãy xịt nước muối dưa lên phần đáy nồi bám bẩn. Tiếp tục, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đổ nước sạch vào trong nồi, chảo để nước muối dưa không ngấm vào, để khoảng 2 ngày.
Bước 2: Sau 2 ngày thì cặn bẩn đã tan ra. Hãy cọ sạch bằng nước rửa chén, rửa sạch lại với nước là xong. Nồi, chảo sẽ sáng bóng lại như cũ.
Lưu ý khi vệ sinh nồi, chảo inox
Nên rửa sạch nồi, chảo inox ngay sau khi nấu xong để nồi, chảo không bị đóng cặn bẩn.
Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh vì có thể gây hại cho nồi.
Không nên rửa nồi, chảo inox ngay khi chúng còn nóng, dễ làm hỏng nồi.
Nên lau khô nồi, chảo ngay sau khi rửa sạch.