--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ sự cố bảng điện HoSE

HOÀNG THIÊN - 10:04 11/01/2022

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu VNX chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo Bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố Bảng giá cổ phiếu HoSE “đơ” tại phiên chiều 10/1.

hose.jpg

Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ sự cố bảng điện HoSE

Liên quan tới sự cố bảng giá của các cổ phiếu giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) "đứng im" và không cập nhật giá trong 20 phút trong ngày 10/1, Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) và HoSE kiểm tra.

Theo đó, yêu cầu hai cơ quan này khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) tại HoSE trong phiên giao dịch ngày 10/1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu VNX chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo Bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên.

Đồng thời, giao HoSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến).

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Tài chính, tối 10/1 Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) phát đi thông cáo, cho biết trong phiên giao dịch ngày 10/1, vào lúc 14 giờ 4 phút, hệ thống Gateway (UDP) của HoSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định.

Đây là một trong hai kênh kết nối để Sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán.

Sau 14 giờ 4 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ HoSE thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường. HoSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14 giờ 26 phút cùng ngày.

Vì vậy thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho rằng rất tiếc về sự cố này.

Như vậy, HoSE chỉ đưa ra lời giải thích công khai sau khi có công văn của Bộ Tài chính.

  • Biến thể của virus làm rung chuyển thị trường chứng khoán, bitcoin, giá dầu,…
    Kinh tế- Thiên Ân - 15:05 27/11/2021
    Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ sáu (26/11), giá dầu, chứng khoán, bitcoin và các tiền điện tử khác trên toàn cầu lao dốc, sau khi thế giới phát hiện ra một biến thể mới của virus Covid-19 – có khả năng kháng văcxin. Các nhà khoa học nhận định đây có thể là biến thể nguy hiểm nhất được tìm thấy từ trước đến nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---