--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bổ sung vi chất trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời

KHÁNH THỦY - 14:17 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Giai đoạn 1.000 ngày đầu đời quyết định sự phát triển chiều cao và sự trưởng thành sau này của đứa trẻ, vì vậy, giai đoạn này chúng ta phải tập trung bổ sung dinh dưỡng đối với cả bà mẹ và trẻ em.

Hỏi: Tôi mang bầu, đang chờ sinh em bé. Được biết giai đoạn 1000 ngày đầu đời của trẻ vô cùng quan trọng, tôi nên lựa chọn thực phẩm thế nào để con khỏe mạnh, không thiếu chất?

Nguyễn Thị Hợi (Bắc Giang)

GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng QG cho biết, giai đoạn 1.000 ngày đầu đời quyết định sự phát triển chiều cao và sự trưởng thành sau này của đứa trẻ, vì vậy, chúng ta phải tập trung bổ sung dinh dưỡng đối với cả bà mẹ và trẻ em. Hiện nay các bà mẹ đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, họ có cấp phát các vi chất cho các bà mẹ uống để khi sinh con đảm bảo đứa trẻ an toàn, không thiếu vi chất dinh dưỡng. Các bà mẹ cần nhớ, thiếu vitamin A sẽ khiến trẻ mù lòa, thiếu máu do thiếu sắt có nguy cơ gây tình trạng đẻ non, trẻ phát triển không tốt. Khi mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng các bà mẹ đã được khuyến cáo thì nên bổ sung thêm các vi chất như Iốt, vitamin A, D, canxi… Các nghiên cứu cho thấy, vì chất đất bạc màu, trồng trọt đại trà, rút ngắn thời vụ...  nên các vi chất trong thực phẩm đều giảm, vì vậy bổ sung thêm vi chất là hết sức cần thiết. Quá trình trẻ sinh ra sau này cũng cần bà mẹ sớm bổ sung vi chất cho trẻ.

  • Nguồn năng lượng giúp thai phụ sinh con khỏe mạnh
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 21:10 08/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ có thai đòi hỏi nhu cầu năng lượng cao hơn mức bình thường. Chế độ ăn là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra. Ăn không hợp lý, thiếu hoặc thừa về số lượng và chất lượng đều khiến trẻ bị bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai
Thời sự- Dương Lê - 07:00 26/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO