Bill Gates: ChatGPT là sự đổi mới quan trọng của AI

Tỷ phú Bill Gates cho biết, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo là đổi mới quan trọng nhất vào thời điểm hiện tại.

Bill Gates là đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 và lãnh đạo công ty trong hơn hai thập kỷ, trước khi từ chức giám đốc điều hành vào năm 2000.

Trong một cuộc trò chuyện với tờ báo kinh doanh tiếng Đức, Handelsblatt, Bill Gates nói rằng: “Các ứng dụng của AI như ChatGPT có thể tăng hiệu quả của các công việc văn phòng, soạn thảo hóa đơn và thư từ. Nó sẽ thay đổi thế giới của chúng ta”.

“Mặc dù, hiện tại chúng đòi hỏi quá nhiều tài nguyên điện toán mà không phải lúc nào cũng đưa ra câu trả lời chính xác, nhưng bạn sẽ sớm thấy những thông báo về việc ứng dụng AI từ Microsoft và Google, hai công ty đang cạnh tranh khốc liệt để dẫn đầu trong lĩnh vực này”.

Microsoft đã công bố trong tuần này rằng công cụ tìm kiếm Bing của họ sẽ được hỗ trợ một phần bởi công nghệ AI của OpenAI. Còn Google gần đây cũng đã ra mắt Bard, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.

Bill Gates cho biết, những tối ưu hóa mà AI có thể cung cấp cho việc đọc và viết sẽ tạo ra “tác động rất lớn”. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục, AI có thể cải thiện hiệu quả rõ rệt và mang lại những cải tiến vượt bậc.

“Các công cụ AI vốn đã rất giỏi trong việc nhận dạng giọng nói và nhận dạng hình ảnh, nhưng về cơ bản chúng không thể đọc được. Nói cách khác, các nền tảng AI truyền thống không thể thực sự xử lý ngôn ngữ mà chúng sử dụng. Tuy nhiên, các nền tảng mới hơn, như ChatGPT, có khả năng đào tạo, cải thiện cũng như đọc và viết thông qua kiến ​​thức mới", Bill Gates nói.

Bill Gates chỉ ra các ứng dụng trong xử lý văn bản và các tác vụ văn phòng là những ứng dụng tối ưu trong tương lai cho các nền tảng ngôn ngữ tự nhiên như ChatGPT.

Ông giả định nếu AI được tích hợp với phần mềm Microsoft Teams (là một hệ thống phần mềm làm việc nhóm có chức năng chat, họp trực tuyến, ghi chú, chia sẻ tệp tin… được phát triển bởi Microsoft), nó có thể theo dõi cuộc trò chuyện để tạo ra thông tin liên quan dựa trên cuộc họp.

Bill Gates kết luận: “Với sự tiến bộ nhanh chóng của AI, trong vài năm tới nó sẽ tạo ra những thay đổi rất căn bản và sâu sắc”.

Theo CNBC
Alibaba tung "hàng" cạnh tranh ChatGPT

Alibaba tung "hàng" cạnh tranh ChatGPT

Alibaba cho biết, đang phát triển một robot đối thoại giống ChatGPT và đang mở cho nhân viên thử nghiệm nhưng từ chối bình luận về khả năng kết hợp công cụ mới với ứng dụng giao tiếp DingTalk.
back to top