Bệnh viện Việt Đức có giám đốc mới

Sáng ngày 11/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã chính thức trao Quyết định bổ nhiệm TS.BS Dương Đức Hùng giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có bề dày lịch sử gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nền y học Việt Nam. Đến nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có bước phát triển không ngừng được nhân dân tín nhiệm, được bạn bè quốc tế công nhận.

Bộ trưởng mong muốn, trên cương vị Tân Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, TS.BS Dương Đức Hùng sẽ kế thừa và phát huy truyền thống của bệnh viện, xây dựng Bệnh viện Việt Đức xứng đáng là một trong những bệnh viện đầu ngành của nền y học Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ công bố ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ công bố

Với TS.BS Dương Đức Hùng, nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức như trở về với “ngôi nhà” lớn thân thiết. Xây dựng và phát triển bệnh viện là tâm nguyện và cũng là sự tri ân với nơi ông đã gắn bó từ những ngày đầu tiên trên con đường bác sĩ ngoại khoa.

Xúc động chia sẻ tại buổi lễ, TS.BS Dương Đức Hùng gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã tin tưởng, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ và trọng trách to lớn.

TS.BS Dương Đức Hùng nhận quyết định bổ nhiệm ảnh 2

TS.BS Dương Đức Hùng nhận quyết định bổ nhiệm

Đồng thời khẳng định sẽ dành toàn bộ trái tim, khối óc, tâm huyết cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Những gì bệnh viện triển khai trong giai đoạn tới là câu trả lời cho lời hứa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ luôn là bệnh viện hàng đầu của ngành y.

TS.BS Dương Đức Hùng sinh năm 1966, nguyên quán tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Trước khi nhận nhiệm vụ là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, TS.BS Dương Đức Hùng là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, Viện trưởng Viện Giám định y khoa, Trưởng đơn vị Phẫu thuật tim mạch, Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai).

Bệnh viện Việt Đức có giám đốc mới ảnh 3

Bệnh viện Việt Đức có giám đốc mới

Ông là một trong những học trò ưu tú của PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách - Chuyên gia đầu ngành về Phẫu thuật tim mạch và gan mật của Việt Nam và thế giới.

Trong chuyên môn, TS.BS Dương Đức Hùng được biết đến là một trong những chuyên gia đầu ngành cả nước về phẫu thuật tim mạch. Ông đã trực tiếp phẫu thuật cứu sống nhiều ca bệnh hiểm nghèo và tham gia đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành tim mạch, góp phần cho sự phát triển của chuyên ngành Phẫu thuật Tim mạch Việt Nam.

Theo Đời sống
Xử phạt Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa 7,5 triệu đồng

Xử phạt Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa 7,5 triệu đồng

Ông Lê Ngọc Dung đã tự cấp thẻ nhà báo VietnamEuropa (Báo cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc) cho các phóng viên là người Việt Nam tại nhiều tỉnh thành, đồng thời chỉ đạo sản xuất tin, bài trên Báo điện tử VietnamEuropa và Báo in VietnamEuropa.
back to top