Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo quảng cáo hút mỡ bụng “chảy như nước máy”

Thẩm mỹ GangWhoo quảng cáo: Trong mấy chục phút, mỡ bụng được hút ra chảy như nước máy, có màu vàng khè, bơm đầy các lọ chứa, khách hàng không chút mệt mỏi, tỉnh táo...

Hút mỡ công nghệ cao Lipo Untrasound

Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo quảng cáo hút mỡ bụng “chảy như nước máy”  ảnh 1

Quảng cáo hút mỡ bụng trên website của BVTM GangWhoo

Khoa học & Đời sống nhận được phản ánh của bạn đọc về việc một số quảng cáo thổi phồng dịch vụ giảm béo công nghệ cao khi hút mỡ bụng chảy như nước máy, mỡ hút ra có màu vàng khè... của bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo (576-578 đường Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP HCM).

Xem các clip quảng cáo công nghệ hút mỡ trên web, chị Nguyễn Thuỳ D. (ngụ quận Gò Vấp) cho rằng: Các dịch vụ làm đẹp nở rộ đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng không nên quảng cáo thái quá, gây phản cảm. Cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm quảng cáo thổi phồng.

Còn anh V.T.B (ngụ Quận 3) thì chia sẻ: Mong các nghệ sĩ đừng lấy tên tuổi, uy tín của mình ra đánh đổi đồng tiền bởi những quảng cáo phi thực tế.

Qua khảo sát của phóng viên cho thấy, trên websize https://benhvienthammygangwhoo.vn/lay-lai-vong-2-thon-tha-cho-me-bim/ quảng cáo dịch vụ “Hút mỡ bụng toàn phần không phẫu thuật hiệu quả cao” bằng công nghệ Lipo Untrasound. Đây là công nghệ dùng sóng siêu âm hội tụ đánh tan mỡ từ đặc thành lỏng, rồi đưa mỡ lỏng ra khỏi cơ thể; Hút hết phần mỡ dư, mỡ thừa ở vùng bụng...

Web trên còn dùng hình ảnh nghệ sĩ hài Tam Thanh để quảng cáo dịch vụ hút mỡ công nghệ Lipo Untrasound, khi nghệ sĩ này chia sẻ qua clip: “Tôi chứng kiến thấy mỡ ra quá trời, một lớp mỡ vàng vàng, phân ra từng mảnh nhỏ nhỏ và một lớp nước mà tôi hết hồn... thấy nó ra mà không có cảm giác nó đi ra đường nào... ”. Nghệ sĩ Quốc Thuận cũng quảng cáo với “màn thoát béo thành công nhờ công nghệ hút mỡ Lipo Untrasound...

Không đáng tin!

Trước các phản ánh trên về quảng cáo dịch vụ hút mỡ của bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo, các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cho rằng: Mỡ hút ra từ cơ thể không bao giờ có màu vàng rõ và chảy tong tong như nước máy, mỡ từ cơ thể hút ra luôn đặc sệt, chảy ra rất từ từ. Quảng cáo về dịch vụ như vậy không đáng tin!

Theo PGS.TS. BS Đỗ Quang Hùng, Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP HCM, quy trình cho một ca hút mỡ đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật xét nghiệm, người bệnh không có bệnh lý thành mạch máu, nhất là mạch máu thành chi dưới, không có yếu tố nguy cơ thuyên tắc mạch sâu, bệnh lý phổi; tim mạch, huyết áp phải ổn định.

Đặc biệt, tất cả các ca hút mỡ bụng, đùi bắt buộc phải gây mê, không gây tê vì dễ nguy cơ rủi ro và hiệu quả không cao.

Phẫu thuật hút mỡ, cắt da thành bụng là một phẫu thuật khó, đầy nguy cơ biến chứng rủi ro đối với khách hàng. Bác sĩ CK1 thẩm mỹ cũng không thực hiện được. Hút mỡ có 2 phương pháp và nhiều kỹ thuật hỗ trợ như bằng cơ học, hệ thống đánh tan mỡ, dùng lazer...

Những rủi ro khi hút mỡ thường trong vòng 24-48 giờ đầu, người bệnh có thể bị thuyên tắc mạch, thuyên tắc phổi, tỷ lệ tử vong đến 99%. Bác sĩ thực hiện hút mỡ phải có kỹ thuật và cần nhiều kinh nghiệm. Đưa ống hút vào cơ thể thấy đơn giản nhưng không phải vậy.

“Chị em có nhu cầu làm đẹp phải vào bệnh viện có khoa thẩm mỹ. Tất cả các ca hút mỡ phải thực hiện trong bệnh viện. Nếu làm dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện tư nhân thì khách hàng nên biết bác sĩ nào thực hiện hút mỡ cho mình và bác sĩ đó có bao nhiêu năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ này, cũng như chuyên môn thẩm mỹ...

Khách hàng phải thật sự sáng suốt, không đánh đồng việc bác sĩ cứ ở trong BVTM là phẫu thuật giỏi và cũng đừng dễ dãi phó thác sức khỏe, tính mạng của mình!”, PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng khuyến cáo.

Dư luận vẫn còn nhớ trường hợp bà N.T.N.Th. (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP HCM) tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại BVTM GangWhoo (Q.Tân Bình) vào tháng 10/2021.

Theo đó,lúc 9h ngày 16/10/2021, bà Th. cùng chồng đến BVTM GangWhoo để hút mỡ bụng. Đến 16h30 cùng ngày, bà Th. gọi điện thông báo với người nhà, ca phẫu thuật đã xong nhưng cơ thể còn mệt, cần nằm lại theo dõi.

Sáng hôm sau, khi không liên lạc được với bà Th., ông Bùi Ngọc Vĩnh (chồng bà Th.) trở lại bệnh viện yêu cầu được gặp vợ nhưng bị bảo vệ cản lại. Lúc này, ông Vĩnh đòi báo công an phường và lao vào phòng bệnh thì phát hiện vợ đang trong tình trạng phải thở máy.

Đến chiều cùng ngày, bà Th. được phía BVTM GangWhoo gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bác sĩ điều trị cho biết, bà Th. đã tràn dịch màng phổi, suy hô hấp nặng. Bệnh nhân được thở máy, dùng thuốc vận mạch, kháng sinh, lọc máu liên tục.

Tối 18/10, bà Th. tử vong, với chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng nhiễm độc, biến chứng suy đa cơ quan, viêm cân hoại tử thành bụng, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày 3, bệnh lý tăng huyết áp…

Theo Đời sống
Top smartphone khuấy đảo thị trường tháng 4

Top smartphone khuấy đảo thị trường tháng 4

Sau quý đầu tiên ảm đạm, bước sang quý 2, các thương hiệu đồng loạt công bố những smartphone mới tại thị trường Việt Nam. Có đầy đủ các phân khúc từ cao cấp, tầm trung và giá rẻ mang đến sự lựa chọn đầy đủ cho người dùng.
Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas

Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas

Thiết bị có 2 chức năng nổi bật là phát hiện khí gas và quên bếp. Theo đó, thiết bị sẽ tự động gọi điện, kêu còi cảnh báo và đóng nguồn gas triệt để khi phát hiện rò rỉ khí gas.
back to top