Thứ 5, 20/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện trên địa TPHCM

Hương Giang - Nhịp sống doanh nghiệp - 16/04/2019 08:59
Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện trên địa TPHCM
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyên môn với các BV trên địa bàn TPHCM: Bệnh viện Quận Gò Vấp, Bệnh viện Quận 12 & Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo.

TS.BS–Đại tá Trần Quốc Việt – phó giám đốc BV Quân Y 175 cho biết: “Trong những năm vừa qua, số lượng người bệnh là nhân dân khám tại BV tăng cao, chiếm đến hơn 80% bệnh nhân. Trong đó, người dân của quận Gò Vấp, quận 12 và các địa phương trong các quận huyện khác của TPHCM cũng chiếm đến 70% lượng bệnh nhân nội trú.

TS.BS–Đại tá Trần Quốc Việt –phó giám đốc BV Quân Y 175 và BS.CK II Phạm Hữu Quốc –giám đốc BV Quận Gò Vấp đang ký văn bản hợp tác.

BV 175 là BV tuyến trung ương - trung tâm phức hợp y tế của khu vực Đông Bắc của TPHCM nên được trang bị các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực, lực lượng y BS tay nghề cao sẽ hỗ trợ tối đa cho các BV tuyến dưới về các lĩnh vực cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, chẩn đoán hình ảnh….”.

BS.CK II Phạm Hữu Quốc –giám đốc BV Quận Gò Vấp đang chia sẻ niềm vui khi được BV175 hỗ trợ chuyên môn.

BS.CK II Phạm Hữu Quốc –giám đốc BV Quận Gò Vấp xúc động chia sẻ: “Mặc dù, hôm nay mới chính thức ký kết giữa 2 bên nhưng thực tế là bv 175 đã hỗ trợ cho BV chúng tôi rất nhiều ca tai nạn giao thông bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, thiếu máu trầm trọng và rất nguy hiểm khi phải di chuyển bệnh nhân nên nhờ có BV 175 đã hỗ trợ kịp thời từ BS cho đến các chế phẩm máu để cứu người bệnh.

Khi đã có ký kết hợp đồng chuyên môn kỹ thuật giữa 2 BV giúp ích rất nhiều cho người bệnh, nhất là bệnh nhân bị đột quỵ, chấn thương sọ não,…Bên cạnh đó, các BS BV chúng tôi cũng sẽ  được các chuyên gia của BV 175 đào tạo thêm tay nghề”.

Theo TS.BS Quốc Việt, chương trình hợp tác, Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện cấp cứu khi có yêu cầu, tư vấn hội chẩn từ xa, chuyển giao một số kỹ thuật chuyên khoa, nhận chuyển tuyến mọi trường hợp khi có yêu cầu, hỗ trợ máu và các sản phẩm từ máu. Cùng với đó, các bên còn hỗ trợ nhau trong công tác huấn luyện, đào tạo, phối hợp thực hiện một số hoạt động nhân đạo…

BS.CK II Nhan Tô Tài –giám đốc BV Quận 12 (tay phải) ký với lãnh đạo BV Quân y 175.

BS.CK II Nhan Tô Tài – giám đốc BV Quận 12 xúc động chia sẻ: “BV Quận 12 tuy không nằm trong địa bàn quận Gò vấp nhưng đã được BV 175 hỗ trợ rất nhiều. Bệnh nhân chúng tôi chuyển lên BV 175 điều trị rất thành công, có những ca cứu sống thật ngoạn mục khi bị xe tải cán ngang qua người.

BV 175 rất được người bệnh tin tưởng, nhất là bệnh nhân bịđột quỵ, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu,... Do vị trí địa lý cũng gần nên rất thuận tiện trong việc chuyển bệnh cũng như ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật. Nhờ BV 175 để BV Quận 12 ngày càng phát triển hơn. Cũng sẽ nhờ BV 175 hỗ trợ trong lĩnh cực hồi sức tích cực, đột quỵ, nhồi máu cơ tim cấp,….

Thầy thuốc Nhân dân  - Thiếu tướng - PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn –giám đốc BV Quân Y 175 tặng hoa và quà cho giám đốc 3 BV ký hợp đồng hợp tác chuyên môn kỹ thuật.

BS Nguyễn Thế Vượng - Đại diện Công ty TNHH BV Đa khoa Hoàn Hảo cho biết: “Trước đây, chúng tôi thường chuyển bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy, BV Bệnh Nhiệt Đới, Từ Dũ,… nhưng thời gian vừa qua, chúng tôi đã được BV 175 hỗ trợ rất nhiều đặc biệt là máu. Vì cùng trên trục đường Phạm Văn Đồng chỉ mất 30 phút chúng tôi có máu tiếp cho bệnh nhân, trong khi lấy máu ở các BV khác thì mất 3 tiếng đồng hồ do bị kẹt xe. Nên chúng tôi cũng sẽ chuyển các bệnh nhân đến BV 175 như bệnh nhân Ung thư, đột quỵ, can thiệp mạch,…. chúng tôi mong muốn được hợp tác để hỗ trợ cấp cứu, ngân hàng máu….

Thầy thuốc Nhân dân  - Thiếu tướng - PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn –giám đốc BV Quân Y 175 đang chia sẻ thông tin.

Thầy thuốc Nhân dân  - Thiếu tướng - PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn –giám đốc BV Quân Y 175 nhấn mạnh: “Ngành quân y ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thì còn có nhiệm vụ chính trị chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. BV 175 không chỉ là trung tâm khám bệnh, cấp cứu, điều trị cho bộ đội, các diện chính sách bảo hiểm, bảo hiểm y tế và dịch vụ y tế, bệnh viện còn thực hiện tốt công tác tuyến, cấp cứu biển đảo, tăng cường chuyên môn cho tuyến trước.

Các chương trình quân dân y kết hợp giữa các BV với BV Quân y 175 đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh lý hiểm nghèo, tai nạn chấn thương nặng. Điều đó khẳng định hiệu quả của sự hợp tác, phối hợp trong công tác cấp cứu, tổ chức chuyển thương trong thời gian qua. Chương trình ký kết có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo BV Quân Y 175 cùng lãnh đạo Sở y tế tPHCM, Bảo hiễm Xã Hội TPHCM, quận uỷ, UBND quận Gò Vấp cùng các BV chụp hình lưu n sua ký kết.

Theo thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, đối với TPHCM, BV Quân Y 175 luôn xác định là 1 cấu thành của ngành Y tế TPHCM. Trong tương lai, một quần thể BV 175 hình thành (Viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Ung Bướu, Trung tâm cấp cứu (có 3 đường: hàng không, đường bộ và đường thuỷ)….BV Đa khoa 175 với 1000 giường…thì việc đáp ứng điều trị cấp cứu, thu dung khu vực Đông Bắc TPHCM là rất quan trọng. Trong năm nay, BV sẽ xây 2 cây cầu vượt đi bộ 40 tỷ, Bộ Quốc phòng chi 350 tỷ để mua các trang thiết bị thiết yếu. ….Xây dựng BV Quân Y 175 đẳng cấp khu vực.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn cũng đã thay mặt Ban giám đốc BV gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo SởY tế TPHCM, Bảo hiểm Xã hội TPHCM đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện để BV 175 phát triển và điều trị tốt cho người bệnh. BV Quân Y 175 đã và đang vẫn còn nổ lực để phấn đấu trở thành địa chỉuy tín cho người bệnh trong nước cũng nhưkhu vực. Làm vì người bệnh, vì uy tín đối với người bệnh của TPHCM.

ThS.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai –Chánh văn phòng SởY tế TPHCM đang phát biểu.

Đại diện SởY tế TPHCM –ThS.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai –Chánh văn phòng SởY tế TPHCM cho biết: “BV Quân Y 175 đã có một thương hiệu nhất định. Không chỉ là đào tạo được một lượng lượng BS, chuyên gia xuất sắc như vậy từ một cở sở y tế thiếu thốn đã xây dựng được một BV hiện đại, trang thiết bị chăm sóc sức khoẻnhân dân được đặt lên hàng đầu. Nhờ có báo động đỏ mà ngành y tế đã cứu sống ngoạn mục nhiều ca bệnh mà trước đây thường là tử vong”.

Theo ThS.BS Huỳnh Mai, “nước xa không thểcứu lửa gần”nên việc Bv Quân y 175 đã hỗ trợ các BV quận/huyện khu vực gần BV thì sẽ hỗ trợ cho  BV này và hỗ trợ cho người bệnh khu vực nàyrất nhiều. Rất cảm ơn BV Quân Y 175 vàtrân trọng việc ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật giữa BV 175 vàcác BV tuyến dưới.

Tướng Sơn cũng chia sẻ: “BV Quân Y 175 cũng sẵn sàng hỗ trợ các BS của 3 BV này đi nước ngoài học tập nếu đáp ứng được trình độ chuyên môn và đủ trình độ ngoại ngữ”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bất động sản 2019 và chuyện "bình tĩnh chọn giá đúng"

(khoahocdoisong.vn) - NHNN hiện đang giảm tín dụng cho bất động sản, nhằm phòng ngừa tình trạng bong bóng trên thị trường này. Với công chúng, điều lo ngại là hiện tượng giá ảo của bất động sản.

Đừng coi thanh tra là "nơi màu mỡ" để kiếm chác!

(khoahocdoisong.vn) - Đã đến lúc phải làm trong sạch đội ngũ cán bộ thanh tra, kiểm tra, không thể coi đây là mảnh đất màu mỡ để kiếm chác

15 doanh nghiệp lớn dừng quảng cáo trên YouTube

Cơ quan quản lý vừa phát hiện thêm 40 nhãn hàng có quảng cáo trong các clip phản động và yêu cầu dừng hoạt động này.

Viện KSND quận 4 bác đơn "kêu oan", khẳng định truy tố ông Linh là đúng tội

Luật sư của bị can Nguyễn Hữu Linh cho rằng Viện KSND quận 4 (TPHCM) truy tố tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là thiếu căn cứ nên đã nộp đơn "kêu oan" cho bị can.  Tuy nhiên, Viện KSND quận 4 đã bác đề nghị này, khẳng định đã rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh và việc truy tố là đúng tội.

Phó đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Tình bị cảnh cáo

Ông Nguyễn Văn Tình chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về vi phạm của Ban thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Khu giáp ranh đối mặt nguy cơ hỏa hoạn do nạn đốt rác

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây nạn đốt rác lại tái xuất hiện tại khu vực giáp ranh với một đơn vị của Bộ Công an khiến cho cả một vùng rộng lớn mù mịt trong khói. Đồng thời, khu vực nhạy cảm này còn phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Loạn thủy điện - kỳ 4: Đánh giá tác động môi trường chỉ trên giấy

(khoahocdoisong.vn) - Đánh giá tác động môi trường là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình thủy điện. Nhưng ở nhiều nơi, việc đánh giá này vô cùng sơ sài, thậm chí có nơi còn nảy sinh tiêu cực.

Mới nhất

3 bước làm chủ tài chính thông minh

Nhịp sống doanh nghiệp - Hồng Hạnh - 22:47 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước đây, việc gửi tiết kiệm ngân hàng thường được gắn với những người có nguồn tiền “nhàn rỗi” muốn đầu tư sinh lời an toàn và ổn định. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tính toán gửi tiết kiệm còn được coi là một giải pháp “tài chính thông minh” của những người trẻ tuổi có định hướng và kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Hai thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không là công chức

Thời sự - Trọng Phú - 22:02 19/06/2019
Trước thông tin 2/5 thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc không là công chức của bộ, đại diện Bộ này cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra báo cáo về vụ việc.

Gan sưng to do sau đẻ ăn thịt ba ba

Khỏe - Thúy Nga - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thịt ba ba được xem là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chất đạm có tác dụng như thông huyết mạch, bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể,… Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang trong chu kỳ thai sản sẽ rất dễ bị ngộ độc ba ba nếu ăn phải ba ba chết hoặc không được chế biến cẩn thận.

Chỉ định xạ hình khi nào?

Khỏe - ThS.BS Mai Văn Sâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là ghi hình tuyến giáp dựa trên khả năng bắt giữ iốt với nồng độ cao và giữ lâu dài trong tuyến, có thể ghi hình tuyến giáp sau khi đưa vào cơ thể một lượng iốt phóng xạ (thường dùng là I-131).

Tập thể dục buổi sáng đốt mỡ

Tư vấn - Phong Lâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn có mục tiêu đốt mỡ, giảm béo, thì nên chọn tập thể dục vào thời điểm sáng sớm. Lúc này là dịp tốt nhất để cơ thể đốt mỡ, đốt calo sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Viêm mũi bội nhiễm dễ biến chứng

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm mũi bội nhiễm là một tình trạng bị viêm nhiễm xảy ra do các dị nguyên tác động đến các vùng mũi. Căn bệnh này gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn nặng nề bởi một vài virus và vi khuẩn khác ở trên nền của viêm mũi dị ứng.

Phòng ngừa và điều trị thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ em

Khỏe - ThS. BS Lê Thị Hải - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu dinh dưỡng là hiện tượng thiếu máu do thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu. Các chất dinh dưỡng tham gia vào tạo máu là chất đạm, sắt, axit folic, vitamin B12, B6, vitamin C, trong đó thiếu sắt là phổ biến. Muốn biết trẻ có bị thiếu máu hay không cần phải làm xét nghiệm máu.

Bất động sản 2019 và chuyện "bình tĩnh chọn giá đúng"

Bất động sản - Tuyết Vân - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - NHNN hiện đang giảm tín dụng cho bất động sản, nhằm phòng ngừa tình trạng bong bóng trên thị trường này. Với công chúng, điều lo ngại là hiện tượng giá ảo của bất động sản.

Sơn nano khử khuẩn

Khoa học - Hà Bình - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thông qua đối lưu toàn bộ không khí trong phòng sẽ tiếp xúc với bề mặt sơn nano và được làm sạch khỏi vi khuẩn virus và các chất bay hơi độc hại.

Thảo dược trị viêm xoang mũi

Gia truyền trị bệnh - LY Hoàng Duy Tân - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm xoang mũi là bệnh thường gặp, gây nhiều biến chứng nhưng có thể điều trị từ những vị thuốc quanh nhà rất hiệu quả.

Chủ quan nên giãn đài bể thận

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Giãn đài bể thận là quá trình giãn nở do thận bị ứ nước. Có thể do những viên sỏi quá lớn trong thận, trong niệu quản làm cho ống niệu quản bị tắc, khiến nước tiểu ứ đọng lại không thể xuống tới bàng quang.

Không nên uống quá nhiều nước khoáng

Hỏi đáp - Hà Bình - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chỉ nên uống nước khoáng trong những trường hợp bất khả kháng như đi du lịch, nghỉ mát, những vùng không tiện đun nấu...

Thâm nhập cơ sở cung cấp thiết bị gian lận công nghệ cao mùa thi cử

Giáo dục - Đỗ Quân - Hà Trang - 16:50 19/06/2019
Trong quá trình giao dịch, các đối tượng cung cấp thiết bị gian lận tỏ ra rất thận trọng, luôn cắt cử người giám sát, cảnh giới bên ngoài.

Phó đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Tình bị cảnh cáo

Thời sự - Hoàng Thùy - 16:42 19/06/2019
Ông Nguyễn Văn Tình chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về vi phạm của Ban thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

Giáo dục - DT - 16:37 19/06/2019
Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO