Thứ 5, 25/04/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện trên địa TPHCM

Hương Giang - Nhịp sống doanh nghiệp - 16/04/2019 08:59
Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện trên địa TPHCM
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyên môn với các BV trên địa bàn TPHCM: Bệnh viện Quận Gò Vấp, Bệnh viện Quận 12 & Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo.

TS.BS–Đại tá Trần Quốc Việt – phó giám đốc BV Quân Y 175 cho biết: “Trong những năm vừa qua, số lượng người bệnh là nhân dân khám tại BV tăng cao, chiếm đến hơn 80% bệnh nhân. Trong đó, người dân của quận Gò Vấp, quận 12 và các địa phương trong các quận huyện khác của TPHCM cũng chiếm đến 70% lượng bệnh nhân nội trú.

TS.BS–Đại tá Trần Quốc Việt –phó giám đốc BV Quân Y 175 và BS.CK II Phạm Hữu Quốc –giám đốc BV Quận Gò Vấp đang ký văn bản hợp tác.

BV 175 là BV tuyến trung ương - trung tâm phức hợp y tế của khu vực Đông Bắc của TPHCM nên được trang bị các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực, lực lượng y BS tay nghề cao sẽ hỗ trợ tối đa cho các BV tuyến dưới về các lĩnh vực cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, chẩn đoán hình ảnh….”.

BS.CK II Phạm Hữu Quốc –giám đốc BV Quận Gò Vấp đang chia sẻ niềm vui khi được BV175 hỗ trợ chuyên môn.

BS.CK II Phạm Hữu Quốc –giám đốc BV Quận Gò Vấp xúc động chia sẻ: “Mặc dù, hôm nay mới chính thức ký kết giữa 2 bên nhưng thực tế là bv 175 đã hỗ trợ cho BV chúng tôi rất nhiều ca tai nạn giao thông bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, thiếu máu trầm trọng và rất nguy hiểm khi phải di chuyển bệnh nhân nên nhờ có BV 175 đã hỗ trợ kịp thời từ BS cho đến các chế phẩm máu để cứu người bệnh.

Khi đã có ký kết hợp đồng chuyên môn kỹ thuật giữa 2 BV giúp ích rất nhiều cho người bệnh, nhất là bệnh nhân bị đột quỵ, chấn thương sọ não,…Bên cạnh đó, các BS BV chúng tôi cũng sẽ  được các chuyên gia của BV 175 đào tạo thêm tay nghề”.

Theo TS.BS Quốc Việt, chương trình hợp tác, Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện cấp cứu khi có yêu cầu, tư vấn hội chẩn từ xa, chuyển giao một số kỹ thuật chuyên khoa, nhận chuyển tuyến mọi trường hợp khi có yêu cầu, hỗ trợ máu và các sản phẩm từ máu. Cùng với đó, các bên còn hỗ trợ nhau trong công tác huấn luyện, đào tạo, phối hợp thực hiện một số hoạt động nhân đạo…

BS.CK II Nhan Tô Tài –giám đốc BV Quận 12 (tay phải) ký với lãnh đạo BV Quân y 175.

BS.CK II Nhan Tô Tài – giám đốc BV Quận 12 xúc động chia sẻ: “BV Quận 12 tuy không nằm trong địa bàn quận Gò vấp nhưng đã được BV 175 hỗ trợ rất nhiều. Bệnh nhân chúng tôi chuyển lên BV 175 điều trị rất thành công, có những ca cứu sống thật ngoạn mục khi bị xe tải cán ngang qua người.

BV 175 rất được người bệnh tin tưởng, nhất là bệnh nhân bịđột quỵ, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu,... Do vị trí địa lý cũng gần nên rất thuận tiện trong việc chuyển bệnh cũng như ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật. Nhờ BV 175 để BV Quận 12 ngày càng phát triển hơn. Cũng sẽ nhờ BV 175 hỗ trợ trong lĩnh cực hồi sức tích cực, đột quỵ, nhồi máu cơ tim cấp,….

Thầy thuốc Nhân dân  - Thiếu tướng - PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn –giám đốc BV Quân Y 175 tặng hoa và quà cho giám đốc 3 BV ký hợp đồng hợp tác chuyên môn kỹ thuật.

BS Nguyễn Thế Vượng - Đại diện Công ty TNHH BV Đa khoa Hoàn Hảo cho biết: “Trước đây, chúng tôi thường chuyển bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy, BV Bệnh Nhiệt Đới, Từ Dũ,… nhưng thời gian vừa qua, chúng tôi đã được BV 175 hỗ trợ rất nhiều đặc biệt là máu. Vì cùng trên trục đường Phạm Văn Đồng chỉ mất 30 phút chúng tôi có máu tiếp cho bệnh nhân, trong khi lấy máu ở các BV khác thì mất 3 tiếng đồng hồ do bị kẹt xe. Nên chúng tôi cũng sẽ chuyển các bệnh nhân đến BV 175 như bệnh nhân Ung thư, đột quỵ, can thiệp mạch,…. chúng tôi mong muốn được hợp tác để hỗ trợ cấp cứu, ngân hàng máu….

Thầy thuốc Nhân dân  - Thiếu tướng - PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn –giám đốc BV Quân Y 175 đang chia sẻ thông tin.

Thầy thuốc Nhân dân  - Thiếu tướng - PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn –giám đốc BV Quân Y 175 nhấn mạnh: “Ngành quân y ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thì còn có nhiệm vụ chính trị chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. BV 175 không chỉ là trung tâm khám bệnh, cấp cứu, điều trị cho bộ đội, các diện chính sách bảo hiểm, bảo hiểm y tế và dịch vụ y tế, bệnh viện còn thực hiện tốt công tác tuyến, cấp cứu biển đảo, tăng cường chuyên môn cho tuyến trước.

Các chương trình quân dân y kết hợp giữa các BV với BV Quân y 175 đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh lý hiểm nghèo, tai nạn chấn thương nặng. Điều đó khẳng định hiệu quả của sự hợp tác, phối hợp trong công tác cấp cứu, tổ chức chuyển thương trong thời gian qua. Chương trình ký kết có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo BV Quân Y 175 cùng lãnh đạo Sở y tế tPHCM, Bảo hiễm Xã Hội TPHCM, quận uỷ, UBND quận Gò Vấp cùng các BV chụp hình lưu n sua ký kết.

Theo thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, đối với TPHCM, BV Quân Y 175 luôn xác định là 1 cấu thành của ngành Y tế TPHCM. Trong tương lai, một quần thể BV 175 hình thành (Viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Ung Bướu, Trung tâm cấp cứu (có 3 đường: hàng không, đường bộ và đường thuỷ)….BV Đa khoa 175 với 1000 giường…thì việc đáp ứng điều trị cấp cứu, thu dung khu vực Đông Bắc TPHCM là rất quan trọng. Trong năm nay, BV sẽ xây 2 cây cầu vượt đi bộ 40 tỷ, Bộ Quốc phòng chi 350 tỷ để mua các trang thiết bị thiết yếu. ….Xây dựng BV Quân Y 175 đẳng cấp khu vực.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn cũng đã thay mặt Ban giám đốc BV gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo SởY tế TPHCM, Bảo hiểm Xã hội TPHCM đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện để BV 175 phát triển và điều trị tốt cho người bệnh. BV Quân Y 175 đã và đang vẫn còn nổ lực để phấn đấu trở thành địa chỉuy tín cho người bệnh trong nước cũng nhưkhu vực. Làm vì người bệnh, vì uy tín đối với người bệnh của TPHCM.

ThS.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai –Chánh văn phòng SởY tế TPHCM đang phát biểu.

Đại diện SởY tế TPHCM –ThS.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai –Chánh văn phòng SởY tế TPHCM cho biết: “BV Quân Y 175 đã có một thương hiệu nhất định. Không chỉ là đào tạo được một lượng lượng BS, chuyên gia xuất sắc như vậy từ một cở sở y tế thiếu thốn đã xây dựng được một BV hiện đại, trang thiết bị chăm sóc sức khoẻnhân dân được đặt lên hàng đầu. Nhờ có báo động đỏ mà ngành y tế đã cứu sống ngoạn mục nhiều ca bệnh mà trước đây thường là tử vong”.

Theo ThS.BS Huỳnh Mai, “nước xa không thểcứu lửa gần”nên việc Bv Quân y 175 đã hỗ trợ các BV quận/huyện khu vực gần BV thì sẽ hỗ trợ cho  BV này và hỗ trợ cho người bệnh khu vực nàyrất nhiều. Rất cảm ơn BV Quân Y 175 vàtrân trọng việc ký kết hợp tác chuyên môn kỹ thuật giữa BV 175 vàcác BV tuyến dưới.

Tướng Sơn cũng chia sẻ: “BV Quân Y 175 cũng sẵn sàng hỗ trợ các BS của 3 BV này đi nước ngoài học tập nếu đáp ứng được trình độ chuyên môn và đủ trình độ ngoại ngữ”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bộ Ngoại giao nói về sức khỏe của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc sau khi sức khỏe bị ảnh hưởng bởi thời tiết và cường độ làm việc.

Công nhân Pháp thừa nhận hút thuốc khi trùng tu Nhà thờ Đức Bà

Công ty lắp giàn giáo cho biết các công nhân có hút thuốc tại công trình, song cho rằng đây không phải nguyên nhân gây cháy.

Nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước nắng nóng

(khoahocdoisong.vn) - Nắng nóng diện rộng kết hợp với các đợt nắng nóng kéo dài làm cho thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây sẽ oi bức khó chịu.

Tiết lộ thí sinh có nâng điểm, nhưng được tiếp tục học trường quân đội

Một thí sinh đến từ Hòa Bình được cho phép tiếp tục học ở trường quân đội để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra (Bộ Công An) về vụ việc gian lận điểm thi tại địa phương này.

Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị bắt

Ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, bị cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Một loạt đường trung tâm TPHCM bị cấm xe

Để tổ chức các hoạt động mừng lễ 30/4, phục vụ người dân vui chơi, xem bắn pháo hoa, các loại xe không được đi vào hơn chục tuyến đường.

Mẹo khử vị đắng của mật cá

(khoahocdoisong.vn) - Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra, dính vào thịt cá thì bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách đơn giản, đảm bảo cá sẽ không hề bị đắng.

Mới nhất

Bộ Ngoại giao nói về sức khỏe của Tổng Bí thư

Thời sự - Khánh Lynh - 16:32 25/04/2019
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc sau khi sức khỏe bị ảnh hưởng bởi thời tiết và cường độ làm việc.

Tiết lộ thí sinh có nâng điểm, nhưng được tiếp tục học trường quân đội

Giáo dục - HN - 16:16 25/04/2019
Một thí sinh đến từ Hòa Bình được cho phép tiếp tục học ở trường quân đội để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra (Bộ Công An) về vụ việc gian lận điểm thi tại địa phương này.

Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị bắt

Thời sự - ST - 16:07 25/04/2019
Ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, bị cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thanh tra Chính phủ công bố việc rà soát kết luận đất đai ở Đồng Tâm

Thời sự - Võ Hải - Bá Đô - 16:00 25/04/2019
Kết luận của Thanh tra Hà Nội về xử lý kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số hộ dân ở Đồng Tâm được cho là "chính xác".

Cà Mau xác minh thông tin hơn 300 xác thai nhi bỏ theo rác trong 7 năm

Môi trường - Hoàng Hạnh - 14:16 25/04/2019
Chủ Nhà máy xử lý rác báo với chính quyền Cà Mau việc phát hiện hàng trăm xác thai nhi bị bỏ lẫn trong rác suốt nhiều năm qua.

Một loạt đường trung tâm TPHCM bị cấm xe

Thời sự - Hữu Công - 14:11 25/04/2019
Để tổ chức các hoạt động mừng lễ 30/4, phục vụ người dân vui chơi, xem bắn pháo hoa, các loại xe không được đi vào hơn chục tuyến đường.

Khách hàng được tự do tùy chọn trang thiết bị và tính năng trên xe VinFast

Nhịp sống doanh nghiệp - Anh Linh - 14:09 25/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 24/4/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố giải pháp tùy chọn nâng cấp trang thiết bị và các tính năng trên các dòng sản phẩm.

Công nhân Pháp thừa nhận hút thuốc khi trùng tu Nhà thờ Đức Bà

Thời sự - HL - 14:06 25/04/2019
Công ty lắp giàn giáo cho biết các công nhân có hút thuốc tại công trình, song cho rằng đây không phải nguyên nhân gây cháy.

Mẹo khử vị đắng của mật cá

Mẹo vặt - Hà Bình - 14:00 25/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra, dính vào thịt cá thì bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách đơn giản, đảm bảo cá sẽ không hề bị đắng.

Hà Nội cưỡng chế công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn

Môi trường - VH - 14:00 25/04/2019
Một tháng sau khi kết luận thanh tra được công bố, những công trình vi phạm trên đất rừng ở huyện Sóc Sơn bắt đầu bị phá dỡ.

Bộ trưởng chia sẻ về ba tiêu chí cốt lõi xây dựng trường học hạnh phúc

Giáo dục - Nguyễn Mai - 14:00 25/04/2019
(khoahocdoisong.vn): Tại Lễ phát động “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ có 3 tiêu chí có tính cốt lõi là: yêu thương, an toàn và tôn trọng.

Màng phun bảo quản rau quả

Khoa học - Bảo Khánh - 13:48 25/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chế phẩm tạo màng là một dịch lỏng dạng nhũ tương được phun xịt bao quanh bề mặt rau quả, khi dịch lỏng khô đi tạo ra một lớp màng mỏng trong suốt trên bề mặt rau quả.

Xoa bóp + bấm huyệt tránh biến chứng viêm gan B

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 13:47 25/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tập luyện thể thao với người mang virus viêm gan B cần hình thức nhẹ nhàng, thư thái, tránh tập với cường độ cao làm ảnh hưởng tới tạng can. Xoa bóp, bấm huyệt đơn giản hàng ngày rất tốt cho gan.

Thảo dược trị mụn trứng cá

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 13:46 25/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trứng cá do nhiều nguyên nhân. Khi bị mụn hãy dùng thảo dược để chữa trị.

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh mang bầu im lặng đến khi công an tạm giữ

Pháp luật - Hoàng Hải - 08:45 25/04/2019
Người mẹ già kể, sau khi bị tố cáo làm nữ sinh có bầu, Việt Anh không tâm sự gì với người thân hay vợ con. Anh ta im lặng cho đến ngày bị công an gọi lên làm việc và tạm giữ.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO