--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt giữ người nghi gây ra vụ cháy lớn rừng núi Hồng Lĩnh

Đ.LAM - 15:46 29/06/2019

Người bị bắt giữ sống ở dưới chân núi Hồng Lĩnh, nơi hai ngày nay xảy ra cháy lớn ở rừng thông hàng chục năm tuổi.

Trưa 29-6, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân đã bắt giữ một người đàn ông để phục vụ công tác điều tra vụ cháy rừng thông trên núi Hồng Lĩnh (xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân).

Bắt giữ người nghi gây ra vụ cháy lớn rừng núi Hồng Lĩnh - ảnh 1
Vụ cháy rừng thông trên núi Hồng Lĩnh, hướng nhìn từ Tp Vinh (nghệ An). 

Được biết, người bị bắt giữ là anh Phan Văn T. (46 tuổi, trú xã Xuân Hồng)- nhà ở dưới chân núi Hồng Lĩnh, giáp với hiện trường vụ cháy rừng thông hàng chục năm tuổi.

Như PLO đã đưa tin,  khoảng 13 giờ chiều 28-6, tại tiểu khu 92 rừng thông trên địa bàn thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) xảy ra vụ cháy.

Do thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C và gió Lào thổi mạnh nên công tác chữa cháy gặp khó khăn, lửa lan nhanh. Khói, bụi lan tỏa ra cả quốc lộ 1A, đường tránh thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) gây ảnh hưởng đến giao thông.

Tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 1.000 người dập lửa và 100 hộ dân dưới chân núi Hồng Lĩnh phải di chuyển đến nơi an toàn.

Bắt giữ người nghi gây ra vụ cháy lớn rừng núi Hồng Lĩnh - ảnh 2
Lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy. 

Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Nghệ An, đã chi viện thêm 2 xe cứu hỏa và hành chục chiến sĩ sang hiện trường chữa cháy. Đến 23 giờ đêm cùng ngày, lửa cháy rừng đã được khống chế.

Tuy nhiên, đến 3 giờ sáng hôm nay (29-6), lửa lại bùng lên ở khu rừng trên núi Hồng Lĩnh thuộc thị trấn Xuân An. Lửa đã “uy hiếp” nhà dân dưới chân núi Hồng Lĩnh và trạm xăng dầu bên quốc lộ 1A. Do vậy một số hộ dân được di chuyển, cột bơm xăng ở dầu ở khối 2, thị trấn Xuân An và Gia Lách (tại thị trấn Xuân An) của công ty xăng dầu được tháo di dời ra khỏi khu vực nguy cơ đám cháy lây lan.

Hơn 1.000 người gồm các lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Hà Tĩnh, kiểm lâm, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Xuân, kiểm lâm, lực lượng Biên Phòng, Tiểu đoàn Đặc công D31 (Bộ Tư lệnh Quân khu 4), công an huyện, dân quân, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương cùng các phương tiện tập trung dập lửa. 

Bắt giữ người nghi gây ra vụ cháy lớn rừng núi Hồng Lĩnh - ảnh 3
Ngọn lửa cơ bản được khống chế. 

Ông Phan Tấn Linh- Bí Thư huyện ủy Nghi Xuân có mặt tại hiện trường cho biết: “Ngoài huy động lực lượng tại chỗ và xe cứu hỏa trong tỉnh, tôi đã đề nghị Công an tỉnh Nghệ An chi viện thêm xe cứu hỏa và lực lượng chữa cháy”.

Đến chiều 29-6, vụ cháy đã được khống chế và cơ quan chức năng chưa thống kê hết thiệt hại do vụ cháy gây ra.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---