Bật điều hòa đặt thêm 3 thứ này trong phòng, điều bất ngờ sẽ xảy ra

Sử dụng điều hòa mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái, nhưng ở trong môi trường điều hòa quá lâu có thể gây khô da và khó chịu cho hệ hô hấp. Để khắc phục tình trạng này, có thể đặt 3 vật sau trong phòng điều hòa.

Một chiếc khăn ướt tẩm tinh dầu

Khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài, không chỉ làm cho không khí trong phòng trở nên khô, mà còn gây cảm giác bí bách và thậm chí có mùi khó chịu. Trong tình huống này, có thể chuẩn bị một chiếc khăn mặt, làm ướt khăn và vắt hết nước, sau đó thêm một vài giọt tinh dầu lên khăn.

Tinh dầu không chỉ mang mùi thơm đặc biệt, mà còn có khả năng làm sạch không khí, loại bỏ mùi khó chịu trong phòng, và cũng có tác dụng đuổi muỗi.

Chậu nước sạch

Khi điều hòa hoạt động, nó sẽ loại bỏ hơi ẩm từ không khí trong phòng, gây ra sự khô và lạnh trong không gian. Việc này làm tăng tốc độ bay hơi của nước, khiến cho cơ thể mất nước nhanh chóng và da trở nên khô, tạo ra cảm giác khó chịu.

Ảnh minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa

Vì vậy, khi sử dụng điều hòa, tốt nhất là để một chậu nước trong phòng. Đặt chậu nước gần máy điều hòa sẽ giúp nước trong chậu bay hơi liên tục, tăng độ ẩm trong không gian.

Ngoài ra, có thể sử dụng máy phun sương như một lựa chọn thay thế, vì nó có tác dụng tương tự.

Cây lau nhà ướt

Khi kích hoạt hệ thống điều hòa, cửa ra vào và cửa sổ trong phòng thường được đóng chặt để tránh sự tiêu tốn năng lượng do hơi mát thoát ra bên ngoài.

Tuy nhiên, việc khép kín cửa sẽ gây hạn chế sự lưu thông không khí trong phòng, dẫn đến cảm giác ngột ngạt và làm giảm độ ẩm.

Vì vậy, trước khi bật điều hòa, nên lau sàn phòng một lượt. Hành động này giúp tăng độ ẩm trong không gian.

Để duy trì độ ẩm phòng ổn định, hãy lặp lại việc lau sàn nếu thấy nó khô. Một cách tiện lợi để làm điều này là đặt một cây lau nhà trong phòng, để tiết kiệm công sức trong việc di chuyển nhiều lần.

Theo Đời sống
Lấy chồng “hai mặt”

Lấy chồng “hai mặt”

Sau khi kết hôn không lâu, chồng chị T.K thay đổi hoàn toàn. Trong mắt bạn bè, anh là người rộng lượng, nhưng trước mặt vợ, chồng chị "hiện nguyên hình" là kẻ đạo đức giả, keo kiệt nhưng giả vờ hào phóng.
Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Pin vào cơ thể gây phản ứng hóa học dẫn đến nhiều tổn thương nguy hiểm, biến chứng lâu dài. Trẻ nuốt pin vào thực quản sẽ thủng thực quản. Nhét pin vào tai có thể thủng màng nhĩ, thủng các xương con, giảm thính lực....
back to top