Bánh trung thu tự làm nhanh hỏng

Bánh trung thu tự làm nhanh hỏng là vì khâu vệ sinh của chúng ta không đảm bảo sạch sẽ. Chúng ta luôn nghĩ rằng, tự làm sẽ sạch hơn, tuy nhiên tự làm rất khó đảm bảo vô trùng.
bánh trung thu

Bánh trung thu tự làm nhanh hỏng là vì khâu vệ sinh khó đảm bảo vô trùng.

Hỏi: Vì sao bánh trung thu tự làm lại nhanh hỏng hơn bánh trung thu mua về?

Nguyễn Thu Phương (Hà Nội)

PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Lý do nhanh hỏng là vì khâu vệ sinh của chúng ta không đảm bảo sạch sẽ. Chúng ta luôn nghĩ rằng, tự làm sẽ sạch hơn, tuy nhiên tự làm rất khó đảm bảo vô trùng.

Từ khâu chế biến nguyên liệu, khâu làm bánh (làm nhân, nhào bột…) đến dụng cụ làm bánh… đều có nguy cơ bị nhiễm vi sinh vật. Đó là lý do vì sao bánh tự làm lại nhanh bị hỏng chứ không phải vì chúng ta không cho chất bảo quản.

Vì thế, khi tự làm ở nhà, hãy vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ làm bánh, nướng bánh, rửa tay sạch và tốt nhất nên đeo bao tay. Bánh “ra lò” cần bao gói cẩn thận, sạch sẽ.

Thu Hà

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top