--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bánh trung thu tự làm nhanh hỏng

21:21 19/09/2018

Bánh trung thu tự làm nhanh hỏng là vì khâu vệ sinh của chúng ta không đảm bảo sạch sẽ. Chúng ta luôn nghĩ rằng, tự làm sẽ sạch hơn, tuy nhiên tự làm rất khó đảm bảo vô trùng.

bánh trung thu

Bánh trung thu tự làm nhanh hỏng là vì khâu vệ sinh khó đảm bảo vô trùng.

Hỏi: Vì sao bánh trung thu tự làm lại nhanh hỏng hơn bánh trung thu mua về?

Nguyễn Thu Phương (Hà Nội)

PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Lý do nhanh hỏng là vì khâu vệ sinh của chúng ta không đảm bảo sạch sẽ. Chúng ta luôn nghĩ rằng, tự làm sẽ sạch hơn, tuy nhiên tự làm rất khó đảm bảo vô trùng.

Từ khâu chế biến nguyên liệu, khâu làm bánh (làm nhân, nhào bột…) đến dụng cụ làm bánh… đều có nguy cơ bị nhiễm vi sinh vật. Đó là lý do vì sao bánh tự làm lại nhanh bị hỏng chứ không phải vì chúng ta không cho chất bảo quản.

Vì thế, khi tự làm ở nhà, hãy vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ làm bánh, nướng bánh, rửa tay sạch và tốt nhất nên đeo bao tay. Bánh “ra lò” cần bao gói cẩn thận, sạch sẽ.

Thu Hà

  • Bánh trung thu siêu rẻ có thể là rác thực phẩm
    Khoa học- 01:00 23/08/2018
    Theo các chuyên gia, mỗi chiếc bánh trung thu có giá thành chỉ 2000 – 5000 đồng thì phải đặt câu hỏi về nguyên liệu và quy trình sản xuất. Khả năng lớn nguyên liệu làm bánh là rác thực phẩm mới có giá rẻ như vậy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bỏ đề xuất giấy phép lái xe hạng A0 cho người đi xe máy điện
Thời sự- Phi Long - 20:38 08/07/2020
Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu bỏ quy định bắt buộc người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện phải có bằng lái hạng A0 khỏi dự thảo Luật Giao thông sửa đổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO