Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM lấy mẫu kiểm soát virus SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu

(khoahocdoisong.vn) - Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100 mẫu đều không phát hiện virus SARS-CoV-2. Như vậy, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TPHCM an toàn với virus SARS-CoV-2.

Đây là những hoạt động nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo yêu cầu của Bộ Y tế, UBND TPHCM cũng như Cục An toàn Thực phẩm trong lĩnh vực kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid -19.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đã triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đã triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản. 

Quy trình lấy mẫu tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế. Mẫu được xét nghiệm tại Viện Y tế Công cộng TPHCM, đơn vị do Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo Đời sống
Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Bệnh liệt mặt, méo miệng xảy ra là do khi cơ thể bị lạnh làm co thắt mạch nuôi dây thần kinh số 7 gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, phù và chèn ép dây thần kinh ở đoạn trong ống Fallope của người bệnh.
back to top