--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắc bộ rét đậm, rét hại đến khi nào?

BP - 13:49 14/01/2021

Theo chuyên gia TT Dự báo KTTV Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại này kéo dài đến ngày 17/1. Trong khi đó, những ngày qua, thời tiết ở miền Bắc lại rất hanh khô.

Số liệu độ ẩm đo được chiều 13/1 ở Thủ đô Hà Nội ở mức 23%, chỉ cải thiện đôi chút so với hôm trước và cách rất xa mức ẩm lý tưởng cho cơ thể. Dự báo chuỗi ngày hanh khô ở Thủ đô Hà Nội sẽ còn duy trì 3 ngày nữa. Độ ẩm trưa chiều tăng nhưng sẽ không vượt quá 50%.

Trong cùng một ngày, Nam bộ lạnh vào buổi đêm; trưa, chiều thì nắng nhiều. Bắc bộ cũng gần như vậy, người dân được hưởng tiết trời nắng ấm vào ban ngày nhưng vẫn phải chịu cái rét cóng về đêm và sáng sớm.

Sáng nay (14/1), miền Bắc vẫn rét sâu. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 5-10 độ C, vùng núi cao như Sa Pa, Đông Văn chỉ từ 1 - 3 độ C. Trời tiếp tục có nắng ấm, nhiệt độ tăng thêm cả chục độ, cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố: Ninh Bình, Việt Trì, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên Phủ 20 - 22 độ C.

Bắc Bộ rét đậm, rét hại đến khi nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Hầu khắp Bắc bộ, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch. Thậm chí, ở vùng núi cao như Lạng Sơn còn chênh tới 16 độ C, ban đêm chỉ 5 độ C, ban ngày lên tới 21 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất đêm 13/1 chỉ khoảng 10 độ C. Còn trưa và chiều nay (14/1), trời ấm rõ khi nắng xuất hiện. Nhiệt độ tăng lên nhanh, cao nhất có thể lên 22 độ C.

Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất trong đêm 13/1, sáng sớm 14/1 khoảng 17 - 21 độ C. Sau đó đến trưa và chiều 14/1, trời nắng nhiều, nhiệt độ dự báo tăng lên 28 - 31 độ C.

Trước tình hình rét đậm, rét hại, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia khuyến cáo người dân cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ, khách du lịch, học sinh, nhất là tại các trường nội trú ở vùng núi cao. Đó là hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, đồng thời, căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại từng địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 99 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh sắp cách ly người nhập cảnh
Thời sự- Vũ Anh - 07:12 24/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 99,2 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Anh dự kiến cách ly bắt buộc với người nhập cảnh vào nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO