Bà Đào Hồng Lan được giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh.

Bà Đào Hồng Lan sinh năm 1971; quê tỉnh Hải Dương; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Kinh tế.

ba-lan.png

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Bà Lan từng trải qua các chức vụ: Chánh văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, rồi thứ trưởng bộ này trước khi được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Sau đó, bà Lan được bầu giữ vị trí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước đó, ngày 7/6, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội và phê chuẩn việc cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ giao ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách điều hành hoạt động của Bộ Y tế cho đến khi có quyết định nhân sự Bộ trưởng Bộ Y tế của cơ quan có thẩm quyền.

Theo Đời sống
Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng thật đối với một số sản phẩm của doanh nghiệp được bảo hộ tại Việt Nam.
back to top