Anh cấm thuốc lá điện tử dùng một lần

Chính phủ Anh sẽ cấm thuốc lá điện tử dùng một lần, đồng thời tăng cường các quy định với sản phẩm này nhằm ngăn trẻ em sử dụng loại thuốc lá này.

Những quy định mới sẽ có những hạn chế về hương vị, yêu cầu bao bì đơn giản và cách bày bán để không gây thu hút đối với trẻ em. Thủ tướng Rishi Sunak cũng tái khẳng định rằng chính phủ sẽ soạn thảo luật ngăn chặn giới trẻ mua các loại thuốc lá nói chung.

Bên cạnh cam kết ngăn chặn bán thuốc lá cho trẻ em từ 15 tuổi trở xuống, các quy định mới của chính phủ Anh được thực hiện nhằm mục đích tăng cường bảo vệ sức khỏe lâu dài cho trẻ em.

Anh cấm thuốc lá điện tử dùng một lần ảnh 1

Anh cấm thuốc lá điện tử dùng một lần

Theo Chính phủ Anh, mặc dù thuốc lá điện tử được xem là chìa khóa giúp cai hút thuốc nhưng vẫn có lo ngại loại thuốc này có thể gây nghiện nicotine ở giới trẻ, trong đó có 9% trẻ em từ 11 - 15 tuổi đang sử dụng. Theo số liệu chính thức, hút thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất có thể phòng ngừa được ở Anh, gây ra 25% ca tử vong liên quan đến ung thư, tương đương khoảng 80.000 ca/năm.

Tháng 10/2023, Thủ tướng Sunak đã công bố kế hoạch đề xuất một dự luật, theo đó quy định công dân Anh sinh từ ngày 1/1/2009 sẽ không được mua thuốc lá. Tháng 12/2023, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi cấm tất cả các loại thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, Hiệp hội ngành thuốc lá điện tử Anh cho rằng rủi ro sức khỏe của thuốc lá điện tử thấp hơn đáng kể so với thuốc lá thông thường.

Theo Đời sống
Boeing 737 Max 9 hiện đại cỡ nào?

Boeing 737 Max 9 hiện đại cỡ nào?

Boeing 737 Max 9 nổi bật với buồng lái công nghệ cao, thân máy làm bằng vật liệu composite bền bỉ. Thiết kế nội thất bên trong Boeing 737 Max 9 ưu tiên sự thoải mái cho hành khách.
back to top