--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

AIA Việt Nam đóng góp 7 tỷ đồng mua văcxin phòng Covid-19

HƯƠNG GIANG - 13:37 07/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đồng hành 100% với người dân Việt Nam và góp phần cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã quyết định dành 7 tỷ đồng để mua văcxin phòng Covid 19. Trong đó, AIA Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ 5 tỷ đồng chi phí tiêm văcxin cho nhân viên, đại lý và Khách hàng của AIA Việt Nam. 

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Trước thảm họa của đại dịch ngày càng lan rộng tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, việc giúp người dân tiếp cận vắc xinngừa Covid-19 là giải pháp hữu hiệu nhất để miễn dịch cộng đồng và đưa nền kinh tế trở lại cuộc sống bình thường. Với triết lý Điều gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam, AIA Việt Nam rất vinh dự được góp phần trong cuộc chiến chống dịch, đồng hành cùngcộng đồng, khách hàng, đại lý và nhân viên của mình”.  

AIA Việt Nam đóng góp 7 tỷ đồng mua văcxin phòng Covid 19.

Được biết, hiện nay Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều văcxin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với kinh phí ước tính khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng, đây là gánh nặng khá lớn cho ngân sách quốc gia. Việc AIA Việt Nam cùng nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia hỗ trợ Quỹ Văcxin phòng Covid-19 Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ thành lập qua Quyết định 779/QĐ/TTg ngày 26/5/2021 là một việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa. 

Xác định trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và hỗ trợ các cơ quan nhà nước trong đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngay khi dịch bùng phát, từ tháng 3/2020 đến nay, AIA Việt Nam đã tham gia rất nhiều hoạt động: Hỗ trợ 2 tỷ đồng kinh phí mua thiết bị bảo hộ cho các y bác sĩ (thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam); Hỗ trợ gói tài chính với tổng quỹ tối đa 23 tỷ đồng cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch khi không may nhiễm Covid-19 hoặc tử vong do Covid-19 (thông qua Bộ Y tế và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam); Hỗ trợ tài chính cho Đại lý, Khách hàng không may nhiễm Covid-19 (20 triệu đồng/một trường hợp). Ngoài ra, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, AIA Việt Nam còn tham gia hỗ trợ bữa ăn cho trẻ em bị cách ly trong vùng dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---