8 loài động vật "bốc mùi" nhất thế giới

Có nhiều lý do để một số loài động vật tỏa ra những mùi khó chịu. Đó có thể là một cơ chế phòng vệ để chống lại những kẻ ăn thịt, đôi khi, đây là cách để đánh dấu lãnh thổ.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan
1. Gà Móng (Stinkbird): Loài động vật này sống ở khu vực rừng rậm ven sông Amazon. Chúng có hệ thống tiêu hóa đặc biệt, khiến thức ăn của chúng thối rữa và phát ra mùi hôi.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-2
2. Tamandua Tetradacty: Loài động vật có vú thuộc họ Thú Ăn Kiến, sinh sống ở Nam Mỹ. Khi bị tấn công, chúng phát ra mùi hôi từ tuyến hậu môn dưới đuôi.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-3
3. Bọ Cánh Cứng Bombardier: Sở hữu chất hóa học có thể phát ra mùi hôi khó chịu khi bị tấn công, giúp chúng tự vệ trước kẻ săn mồi.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-4
4. Chồn Sói (Wolverine): Loài thú ăn thịt sống ở rừng taiga phía Bắc, phát ra chất từ tuyến hậu môn để đánh dấu lãnh thổ và báo hiệu sẵn sàng giao phối.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-5
5. Elaphe Carinata: Là một trong những loài động vật hôi hám, Elaphe Carinata loài rắn nước không độc, phát ra chất từ hậu môn khi bị đe dọa.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-6
6. Upupa: Loài chim đầu rìu ở châu Phi và châu Á, biến hóa về mặt hóa học để phát ra mùi thịt thối vào lông khi ấp trứng.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-7
7. Chuột Quỷ Tasmania: Loài thú ăn thịt ở đảo Tasmania, phát ra mùi hôi và tiếng kêu lớn để bảo vệ bản thân.
Loat dong vat hoi nhat the gioi, phat hoang khi toi gan-Hinh-8
8. Chồn Hôi Sọc Châu Phi: Là một trong những loài động vật khủng bố khứu giác của con người, Chồn Hôi Sọc Châu Phi là loài chồn ăn thịt, sử dụng chất từ tuyến hậu môn để đánh dấu lãnh thổ và phòng thủ.

Mời quý độc giả xem thêm video: Sững sờ loài động vật có khả năng giao phối đến 8 giờ.

Theo Đời sống
back to top