8 loài chó kỳ lạ nhất hành tinh: Biết leo cây, chân 6 ngón

Chó luôn được coi là người bạn thân thiết của con người vì vậy có thể bạn cho rằng bạn đã biết hết về loài chó. Tuy nhiên, có những điều thú vị về loài chó mà chúng ta đôi lúc chưa tìm hiểu hết.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao
1. Chó Puli: Đặc điểm nổi bật của chó Puli là cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau, giống như một chiếc chổi lau nhà. Giống chó kỳ lạ này được huấn luyện để chăn cừu và có giá trị cao, với niên đại lên đến hàng nghìn năm.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-2
2. Chó không lông Xoloitzcuintli: Loài chó không lông này có làn da trần không có lông, cổ dài, tai dơi và cơ thể bóng như mỡ. Chúng có xuất xứ từ Mexico và được tôn làm con vật thiêng trong văn hóa của người Aztec cổ đại.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-3
3. Chó sáu ngón chân Lundehund: Loài chó này có đặc điểm cơ thể chất độc đáo, với mỗi bàn chân có 6 ngón và khả năng linh hoạt đặc biệt. Chúng được huấn luyện để săn chim hải âu ở Na Uy và từng gần như tuyệt chủng.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-4
4. Chó có mào (Chinese crested): Loài chó này có cơ thể không có lông, trừ một chỏm trên đỉnh đầu giống mào gà. Da của chúng nhạy cảm và cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-5
5. Chó báo leo cây Catahoula: Đặc điểm nổi bật của loài này là khả năng leo cây để săn mồi. Chúng được tôn làm giống chó săn tuyệt vời ở Louisiana, Mỹ.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-6
6. Chó khổng lồ Neapolitan Mastiff: Với cơ thể khổng lồ trung bình nặng tới 70 kg, chó Neapolitan Mastiff được mệnh danh là "sư tử nhỏ" và rất ít khi sủa.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-7
7. Chó sục Bedlington: Loài chó này có ngoại hình giống con cừu, với đầu hình quả lê và lông xoăn như lông cừu. Chúng là chó săn tốt và thích hợp cho việc sục sạo.
Giong cho ky la nhat hanh tinh: Biet leo cay, chan 6 ngon, co mao-Hinh-8
8. Chó “sư tử nhỏ” LowChen: Loài chó này có lông dài và mượt mà, thường được gọi là "sư tử nhỏ" và là một trong những giống chó hiếm và đắt nhất thế giới.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cười ngất với khuôn mặt “ngái ngủ” của loài vật này.

Theo Đời sống
Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Thời gian gần đây, những người hâm mộ của Samsung có thể đứng ngồi không yên vì có rất nhiều thông tin liên quan đến chiếc điện thoại màn hình gập sắp tới của Samsung, đó chính là màn hình Z Fold6.
back to top