7 loại trái cây màu đỏ giúp dưỡng nhan, vóc dáng đẹp nên ăn thường xuyên

Trái cây màu đỏ là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như lycopene, anthocyanin, chất xơ, vitamin A và vitamin C...

Táo đỏ

Một trong những loại quả được nhiều người ưa thích và sử dụng nhất hiện nay bởi tính đa dạng về loại, hương vị cũng như cách sử dụng. Không chỉ vậy, trong táo đỏ còn chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống ung thư, tốt cho tim mạch…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn một quả táo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe của bạn. Không chỉ giàu chất xơ, táo còn có tác dụng bổ máu nhờ khả năng giúp tăng lượng nhỏ tế bào hồng cầu trong máu. Táo đỏ chứa rất nhiều vitamin C và lại ít calo, ăn nhiều táo sẽ giúp giảm béo, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất, hạn chế sự sản sinh của cholesterol và lại còn rất tốt cho làn da.

Ngoài ra, táo đỏ có thể ngăn ngừa ung thư phổi, ruột kết, ung thư vú và ung thư gan.

Quả mâm xôi đỏ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mâm xôi đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da… Chất xơ và tanin có trong loại quả này có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện tình trạng kháng insulin, giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Lựu đỏ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả lựu đỏ là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin E, vitamin K, folate, chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể. Lựu có tác dụng chống viêm mạnh, giúp đề phòng bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, bệnh Alzheimer và béo phì. Lựu còn có tác dụng làm giảm viêm, đau khớp, tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa giúp da luôn khỏe mạnh.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông rất giàu vitamin C, vitamin A, vitamin K và chất chống oxy hóa. Ăn ớt chuông thường xuyên sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, làm đẹp da và tóc và cải thiện thị lực hiệu quả.

Quả cherry

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả cherry có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, kali, chất xơ, đồng, sắt, canxi, magie, kẽm và phốt pho. Lượng vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào trong trái cherry giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm viêm, ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Nho đỏ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nho đỏ chứa các hợp chất flavonoid, folate, canxi, sắt và phốt pho. Ngoài ra, nho đỏ chứa một chất chống oxy hóa resveratrol, chống lão hóa và giúp chống lại các loại rối loạn về da.

Mận

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một trái mận tươi trung bình chứa khoảng 113 mg kali, một loại khoáng chất giúp kiểm soát bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ. Sắc tố xanh đỏ trong mận, chính là anthocyanin có thể giúp bạn chống lại ung thư bằng cách loại bỏ những gốc tự do có hại.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top