6 dấu hiệu này cho biết bạn cần nâng cấp iPhone

Nếu chiếc iPhone của bạn đang sử dụng có một trong các dấu hiệu dưới đây, nghĩa là đã đến lúc bạn nên cân nhắc đổi cho mình một chiếc điện thoại mới.

Không còn dung lượng trống trên điện thoại

Không gian lưu trữ thấp là một vấn đề phổ biến đối với người dùng iPhone. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp thiết bị của mình, thì tất cả các file, ứng dụng, ảnh và nhạc có thể sẽ chất đống. Khi gặp khó khăn trong việc giải phóng đủ dung lượng trên điện thoại, hãy xem xét và xóa mọi thứ không liên quan đầu tiên.

Đôi khi, dung lượng lưu trữ trên điện thoại quá nhỏ để đáp ứng mọi nhu cầu. Nếu thấy rằng mình thường xuyên hết dung lượng trong khi sử dụng iPhone ở mức bình thường, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên một thiết bị có nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Không thể tải xuống phiên bản iOS mới nhất

Lúc đầu, việc không có phiên bản iOS mới nhất có vẻ không phải là vấn đề lớn. Nhưng việc giữ cho điện thoại của bạn được cập nhật thường xuyên là điều cần thiết, không chỉ vì các tính năng mới. Bạn có thể gặp phải phần mềm độc hại và các rủi ro bảo mật khác nếu không có phần mềm Apple mới nhất.

Sau khi điện thoại của bạn ngừng nhận các bản cập nhật iOS mới nhất, bạn có thể thấy điện thoại vẫn hoạt động như bình thường trong một thời gian. Nhưng vì sự an toàn của chính bạn, nâng cấp iPhone và tự bảo vệ mình bằng phần mềm mới nhất có lẽ là một ý tưởng thông minh.

Bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình có phần mềm độc hại hay không và khắc phục sự cố nếu cần bằng cách thực hiện một số việc, chẳng hạn như xóa các ứng dụng đáng ngờ.

Pin hết quá nhanh

Khi iPhone của bạn cũ đi, pin cũng sẽ hết nhanh hơn. Các yếu tố tạm thời, như thời tiết lạnh, cũng có thể khiến điều này xảy ra. Nhưng nếu bạn thấy rằng mình không thể sử dụng thiết bị quá lâu mà không cần sạc thiết bị, nâng cấp có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu vẫn nhận được các bản cập nhật iOS và không muốn mua điện thoại mới, bạn có thể cân nhắc việc thay pin. Làm như vậy có thể sẽ tốn ít chi phí hơn rất nhiều; chỉ cần nhớ tìm của hàng sửa chữa uy tín.

Bạn không thể sử dụng bộ sạc và phụ kiện mới nhất

Thỉnh thoảng, Apple sẽ nâng cấp thiết kế phụ kiện iPhone của mình. Việc chuyển từ cổng sạc 30-pin sang Lightning và loại bỏ giắc cắm tai nghe là những ví dụ điển hình.

Mặc dù bạn không cần phải nâng cấp iPhone của mình ngay khi những thay đổi này xảy ra, nhưng bạn nên chú ý điều đó. Sau khi Apple ngừng sản xuất các phụ kiện này, bạn có thể khó tìm thấy sản phẩm thay thế khi chúng bị hỏng. Lúc này thì bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp iPhone của mình để có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Vùng phủ sóng mạng di động kém

Mặc dù bạn chưa cần 5G để phủ sóng di động nhanh chóng, nhưng có ít nhất 4G sẽ cho phép bạn khai thác tối đa thiết bị của mình.

Bất cứ khi nào các công ty công nghệ nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng di động, các thiết bị cũ hơn thường bị bỏ lại phía sau. Có thể bạn vẫn có thể nhắn tin và gọi điện cho mọi người, nhưng cố gắng làm bất cứ điều gì khác mà không có WiFi sẽ trở nên khó khăn hơn.

Sau khi iPhone của bạn không còn nhận đủ mức độ phủ sóng của mạng nữa, thì việc nâng cấp lên một thiết bị mới là ý tưởng sáng suốt. Bạn có thể kiểm tra sự khác biệt về tốc độ giữa 5G và 4G nếu không chắc liệu việc nâng cấp có đáng hay không.

Sửa iPhone của bạn đắt hơn mua mới

Thay thế màn hình bị nứt là một trong những sửa chữa iPhone thường gặp nhiều nhất. Mặc dù chi phí sửa chữa này khá đắt nhưng nó vẫn thấp hơn việc bạn mua một chiếc điện thoại mới.

Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng nặng. Ví dụ: bạn có thể làm rơi điện thoại của mình và cần phải thay cả camera trước, sau, nút Home bên cạnh màn hình.

Đối với những mẫu iPhone mới, việc thay thế các linh kiện này vẫn có thể rẻ hơn so với mua một chiếc điện thoại mới. Nhưng nếu thiết bị của bạn đã được vài năm tuổi, bạn có thể thấy rằng việc nâng cấp lên iPhone mới hơn sẽ tốn ít chi phí hơn./.

Theo Đời sống
back to top