--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19

NGUYỄN SƯƠNG VÀ MINH NHẬT - 13:41 12/03/2020

Vĩnh Long, Đồng Tháp, Đà Nẵng cùng các tỉnh, thành khác quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học để hạn chế virus corona lây lan.

                                               
STT Tỉnh, thành Mầm non, tiểu học, THCS THPT
1 Vĩnh Long Đến khi có thông báo mới Đến khi có thông báo mới
2 Đà Nẵng Hết 29/3 Hết 29/3
3 Bình Thuận Đến khi có thông báo mới Đến khi có thông báo mới
4 Đồng Nai Hết 4/4 Hết 1/3
5 Đồng Tháp Hết 29/3 Hết 29/3

Tối 11/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Long ra công văn, cho học sinh lớp 12, sinh viên, học viên tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh lớp 12 bắt đầu đi học từ ngày 2/3 còn học sinh từ lớp 11 trở xuống được nghỉ đến hết 15/3.

Ngày 12/3, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, ký văn bản đồng ý với kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo TP về việc cho trẻ mầm non và học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 29/3. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thống nhất cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 13/3 đến hết ngày 29/3.

UBND tỉnh lưu ý các đơn vị, giáo viên không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này. Đồng thời, tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo ban giám hiệu trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các học sinh, học viên, sinh viên tự ôn tập trong thời gian nghỉ học, tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập để chuẩn bị cho các học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau khi kết thúc thời gian cho phép nghỉ học.

UBND tỉnh đề nghị Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, Hiệu trưởng ĐH Đồng Tháp cho học viên, sinh viên nghỉ học cùng thời gian nêu trên.

Tính đến ngày 12/3, cả nước ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 16 trường hợp đã được điều trị khỏi.

Các địa phương có người nhiễm dịch dịch gồm Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (4), Thanh Hóa (1), Khánh Hòa (1), Hà Nội (5 người), Quảng Ninh (4), Đà Nẵng (3), Lào Cai (2), Thừa Thiên - Huế (1), Ninh Bình (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (4).

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---